Chủ đề: dakar rally     danilo petrucci     tin đua xe

Danilo Petrucci xếp thứ 23 trong ngày đua mở màn Dakar Rally 2022

icon

Lộ trình Dakar Rally 2022 chặng 1A

Trong khi hầu hết mọi người trên khắp thế giới đang ngồi nhà đón năm mới 2022 thì giải đua xe đường trường khốc liệt nhất thế giới Dakar Rally 2022 chính thức khởi tranh.

Chặng đua đầu tiên (1a) trong ngày hôm nay không tính vào kết quả chung cuộc, mà chỉ có tính chất giống như các cuộc đua phân hạng. Các tay đua có thành tích tốt nhất sẽ có quyền chọn thứ tự xuất phát ở chặng đua 1B ngày mai.

Nói như vậy không có nghĩa chặng 1A này chỉ là một buổi khởi động nhẹ nhàng. Bởi các tay đua phải hoàn thành quãng đường hơn 600km từ Jeddah đến Hail, trong đó có 19km đua tính giờ (đoạn DSS đến ASS trên hình).

Tay đua nhận được nhiều sự chú ý Danilo Petrucci đã hoàn thành chặng đua Dakar Rally đầu tiên trong sự nghiệp ở vị trí thứ 23. Thành tích của anh ở đoạn tính giờ 19km  là 1h03m, chậm hơn 7m30s so với người nhanh nhất là Daniel Sanders.

(Lưu ý, thành tích thời gian nêu trên của các tay đua thể loại mô tô đã được nhân 5 lần so với thực tế.)

Và ở thể loại mô tô, chỉ có 15 tay đua xếp đầu được quyền chọn thứ tự xuất phát nên Petrucci đã không giành được quyền lợi này.

Còn ở thể loại đua ô tô, những cái tên quen thuộc đều giành được thứ hạng cao. P1 là Nasser Al Altiyah (10m56s), tiếp theo là Carlos Sainz bố (11m08s). Sebastian Loeb đứng ở vị trí thứ 5 (11m33s).

Chỉ có một bất ngờ là tay đua vô địch 14 lần Stefan Peterhansel chỉ xếp thứ 14, không giành được quyền chọn thứ tự xuất phát. Vì thể loại ô tô chỉ ưu tiên cho top-10.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Danilo Petrucci xếp thứ 23 trong ngày đua mở màn Dakar Rally 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin