Dakar 2022, Danilo Petrucci bỏ cuộc, Sam Sunderland vươn lên dẫn đầu nội dung xe máy sau chặng 2

Danilo Petrucci thất thiểu dắt xe ở chặng đua thứ 2 Dakar Rally 2022

Sau chặng đua thứ 2, ngôi đầu nội dung đua xe máy đã đổi chủ, trong khi Sebastian Loeb thu hẹp được khoảng cách với Nasseur Al Attiyah ở nội dung đua ô tô.

Chặng 2 của giải Dakar Rally 2022 từ Ha’il đến Al Qaisumah, có quãng đường tính giờ dài 338km.

Nội dung xe máy

Tay đua chiến thắng ở 2 ngày đua đầu tiên là Daniel Sanders có một ngày thi đấu thứ ba vô cùng khó khăn khi đã bị phạt 10 phút và chậm hơn người chiến thắng tới 34 phút. Kết quả ngày khiến cho Sanders từ vị trí dẫn đầu bị tụt xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng tổng.

Chiến thắng chặng đua này là tay đua người Tây Ban Nha của đội đua Monster Energy… Honda-Joan Barreda Bort với thời gian 03h31m20s. Kết quả này giúp cho Bort vươn lên vị trí thứ 10 chung cuộc.

Ngôi đầu bảng tạm thời thuộc về nhà cựu vô địch Sam Sunderland, người chỉ chậm hơn Bort ở chặng đua này.

Còn về Danilo Petrucci, ‘thánh mưa’ đã thực sự được nếm trải sự nghiệt ngã của sa mạc Ả Rập Saudi. Chiếc xe KTM số 90 bị hư nên anh phải bỏ cuộc ở km số 115. Rất may là luật Dakar Rally năm nay vẫn cho phép Petrucci được tiếp tục tham gia với cái giá là án phạt 11 tiếng 30 phút.

Cựu tay đua MotoGP có lẽ chỉ còn hi vọng có được thành tích cao ở các chặng đua cụ thể chứ trên bảng xếp hạng tổng, anh đã bị Sam Sunderland bỏ cách tới 19 tiếng 10 phút (P138)

Nội dung ô tô

Chặng 2 nội dung ô tô vẫn là màn song đấu giữa Nasser Al Attiyah và Sebastian Loeb. Lần này chiến thắng thuộc về tay đua người Pháp (03h25m00s). Do cách biệt giữa hai người chỉ là 3 phút 28 giây nên Al Attiyah vẫn giữ được ngôi đầu bảng. Khoảng cách được rút xuống còn 9 phút 16 giây.

Chặng này cũng chứng kiến sự hồi sinh của bộ đôi Audi là Carlos Sainz  và Stephane Peterhansel, lần lượt xếp thứ 3 và 4. Nhưng chừng đó là chưa đủ để họ góp mặt vào top-30 chung cuộc.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: dakar rally, danilo petrucci, sam sunderland, sebastian loeb, tin đua xe, dakar rally 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dakar 2022, Danilo Petrucci bỏ cuộc, Sam Sunderland vươn lên dẫn đầu nội dung xe máy sau chặng 2". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....