Doanh nhân đồng sáng lập Red Bull, Dietrich Mateschitz qua đời ở tuổi 78

Doanh nhân đồng sáng lập Red Bull, Dietrich Mateschitz qua đời ở tuổi 78

Dietrick Mateschitz người đã đưa thương hiệu Red Bull từ một công ty đồ uống đơn thuần trở thành một trong những thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới đã trút hơi thở cuối cùng trong ngày hôm qua (22/10/2022), hưởng thọ 78 tuổi.

Mateschitz sinh ngày 20/05/1944. Năm 1984, ông cùng với đối tác người Thái Lan Chaleo Yoovidhya thành lập Công ty Red Bull Gmbh, kinh doanh loại đồ uống tăng lực có xuất xứ Thái Lan là Krating Daeng. Đến năm 1987, họ biến đổi Krating Daeng thành một loại đồ uống mới, phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng châu Âu, lấy luôn tên gọi là Red Bull.

Dưới sự điều hành của Mateschitz, Red Bull dần trở thành một trong những loại đồ uống ưa thích của những người chơi thể thao trên khắp thế giới.

Để có được thành công đó, Red Bull đã rất tích cực quảng bá thương hiệu ở những sự kiện thể thao, đặc biệt là ở các môn thể thao tốc độ và các môn thể thao mạo hiểm (x-games). Nếu hỏi những tín đồ tốc độ, chắc chắn ai cũng biết đến Red Bull Racing, Red Bull KTM, trường đua Red Bull Ring v.v…

Đang có mặt ở Mỹ để tham gia chặng đua GP Mỹ 2022, đội trưởng Red Bull Racing Christian Horner gửi lời tri ân đến người sếp trực tiếp của mình:

‘Thật là buồn. Ông ấy là một người vĩ đại. Những gì ông ấy đã đạt được, những gì ông ấy đã làm cho rất nhiều người trên khắp thế giới, thông qua những môn thể thao khác nhau, là điều mà không có người thứ hai nào có thể làm được.’

‘Rất nhiều người ở đây đều biết ơn ông ấy, đã cho chúng tôi cơ hội làm việc ở đây. Chúng tôi biết ơn vì tầm nhìn vĩ đại, vì nhân cách và sức mạnh của ông ấy. Ông ấy không bao giờ lo sợ mỗi khi theo đuổi đam mê của mình. Đó là những gì mà ông ấy đã làm ở F1.’

Red Bull Racing có cơ hội dành nốt danh hiệu còn lại của mùa giải F1 2022 (chức vô địch đội đua) ngay trong ngày hôm nay. Nếu thành công thì đó sẽ là ‘vòng hoa’ tiễn biệt có ý nghĩa nhất mà họ dành cho Mateschitz.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: đội đua red bull ktm, đội đua Red Bull Racing, f1 2022, motogp 2022,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Doanh nhân đồng sáng lập Red Bull, Dietrich Mateschitz qua đời ở tuổi 78". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....