Tin đồn: FIA muốn Red Bull nhận lỗi để được hưởng khoan hồng

Giới thạo tin cho biết, FIA đang cố gắng thuyết phục Red Bull nhận lỗi chi tiêu quá mức để được hưởng một án phạt nhẹ nhàng

>>Mới hơn: Vi phạm luật chi tiêu, Red Bull bị phạt 7 triệu USD, không bị phạt điểm

Đối thủ lớn nhất của Red Bull bây giờ không phải là Mercedes hay Ferrari mà là các nhân viên tài chính của FIA. Sau khi kiểm tra sổ sách của Red Bull thì họ xác định đội đua nước Áo đã chi tiêu vượt mức cho phép ở mùa giải 2021.

Red Bull đương nhiên đã phủ nhận. Chức vô địch năm ngoái của Verstappen vốn đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Nếu bị phạt, không những có thể thay đổi kết quả của mùa giải 2021, mà còn khiến uy tín của Red Bull bị ảnh hưởng nặng nề.

Giới thạo tin cho biết, FIA đang cố gắng thuyết phục Red Bull nhận lỗi để được hưởng khoan hồng, cụ thể là một án phạt ở mức chấp nhận được, không làm thay đổi đến bảng xếp hạng 2021.

Trong trường hợp Christian Horner và các cộng sự từ chối, thì họ sẽ phải đối mặt với những đợt kiểm tra chi tiết hơn, kèm theo là các án phạt nghiêm khắc hơn (nếu bị kết tội). Một khi đã đưa ra đề nghị như vậy thì rõ ràng FIA là bên nắm đằng chuôi.

Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức này sử dụng biện pháp kiểu ‘cây gậy và củ cà rốt’. Còn nhớ hồi cuối năm 2019, họ cũng làm vậy với Ferrari. Khi đó thì mặc dù đội đua đỏ không bị phạt, nhưng đã phải thiết kế lại động cơ, dẫn đến việc bị suy giảm sức mạnh một cách nghiêm trọng ở mùa giải 2020, để từ P2 tụt xuống tận P6 trên bảng xếp hạng đội đua.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: đội đua Red Bull Racing, f1 2021, f1 2022,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tin đồn: FIA muốn Red Bull nhận lỗi để được hưởng khoan hồng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....