Sergio Perez và Chu Quán Vũ bị phạt 5 bậc xuất phát ở Austin 2022

Những chia sẻ của Sergio Perez trước chặng đua GP Mỹ 2022 mà anh sẽ bị phạt 5 bậc xuất phát

Sergio Perez và Chu Quán Vũ bị phạt 5 bậc xuất phát ở Austin 2022

Tay đua đang đứng thứ hai bảng xếp hạng tổng Sergio Perez nhận tin không vui trước thềm chặng đua GP Mỹ 2022. Tay đua người Mexico phải thay động cơ đốt trong mới, và sẽ bị phạt 5 bậc xuất phát trong ngày đua chính. Đây là chiếc động cơ đốt trong thứ 5 mà Perez sử dụng ở mùa giải này, quá 2 so với hạn mức quy định.

Perez đang cạnh tranh vị trí thứ 2 chung cuộc với Charles Leclerc, George Russell và Carlos Sainz. Nếu thành công thì đây không những là thành tích mùa giải tốt nhất trong sự nghiệp của Perez mà của cả đội đua Red Bull. Vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội đua nước Áo, cả 2 tay đua của họ đứng đầu bảng xếp hạng cá nhân, thành tích mà ngay cả ở thời kỳ hoàng kim 2010-2013 họ cũng không làm được.

Perez chính là người ghi được nhiều điểm nhất ở 2 chặng đua ở Châu Á vừa rồi, mặc cho việc bị phạt động cơ, tay đua sử dụng mũ bảo hiểm Schuberth vẫn có quyết tâm rất lớn, để tạo đà tâm lý cho chặng đua sân nhà Mexico sau đây đúng 1 tuần:

‘Khi bạn có được chuỗi chặng đua thành công thì bạn sẽ có được sự tự tin và đà tiến rất lớn. Nhưng trong môn thể thao F1, điều đó khong có ý nghĩa gì cả. Bạn luôn phải cố gắng, để chứng tỏ năng lực bản thân, từ chặng này sang chặng khác.’

‘Hi vọng chặng đua này sẽ diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi đang có tốc độ mạnh mẽ. Yeah, sẽ rất tuyệt nếu chúng tôi có kết quả tốt ngay trước chặng đua trên sân nhà.’

Cũng bị phạt với lý do giống Perez là tay đua Chu Quán Vũ của đội đua Alfa Romeo.

Ở 2 phiên đua thử đầu tiên diễn ra rạng sáng nay (theo giờ VN), kết quả của Perez lần lượt là P5 và P10, của Chu Quán Vũ là P12 và P14.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: Chu Quán Vũ, đội đua alfa romeo, đội đua Red Bull Racing, f1 2022, gp mỹ, Sergio Perez, tin đua xe, f1 2022 chặng 19, gp mỹ 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sergio Perez và Chu Quán Vũ bị phạt 5 bậc xuất phát ở Austin 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....