Chủ đề: alberto puig     đội đua repsol honda     Luca Marini     MotoGP 2023     motogp 2024

Luca Marini chính thức cập bên Repsol Honda nhưng bị đồn không có sự ủng hộ của Alberto Puig

icon

Thông tin không còn bất ngờ, Luca Marini là người được Repsol Honda chọn để thay thế Marc Marquez giữa tin đồn không có sự ủng hộ của đội trưởng Alberto Puig.

Ảnh: Ảnh hồi nhỏ của Luca Marini

Ảnh: Ảnh hồi nhỏ của Luca Marini

‘Honda Racing Corporation vui mừng thông báo đã ký hợp đồng thi đấu mùa giải MotoGP 2024 và 2025 với Luca Marini. Tay đua 26 tuổi thi đấu MotoGP từ năm 2021 sau khi giành được 6 chiến thắng và 15 podium ở giải đua Moto2 và hoàn thành giai đoạn Moto2 ở vị trí Á quân năm 2020. Từ khi thi đấu MotoGP thì Marini đã từng 2 lần lên podium, 2 lần giành pole và 4 lần podium Sprint race. Anh ấy sẽ là đồng đội của Joan Mir ở đội đua xưởng theo bản hợp đồng 2 năm.’

Đó là toàn bộ thông báo của Honda Racing Corporation cách đây ít giờ. Đây là thông tin mà cả thế giới tốc độ đã đoán trước sau khi đội đua VR46 thông báo chia tay Marini vào hôm thứ Bảy tuần trước.

Như vậy Luca Marini là tay đua thứ 3 mà học viện VR46 cung cấp cho các đội đua xưởng. Hai người trước đó là Francesco Bagnaia đang rất thành công ở Ducati Corse, trong khi Franco Morbidelli lại vô cùng nhạt nhòa ở Yamaha. Chúng ta hãy cùng chờ xem Luca Marini có phải là người được chọn, sẽ vực dậy được Repsol Honda đang khủng hoảng hay không.

Ở chặng đua chia tay VR46 hôm qua thì Luca Marini thi đấu khá uể oải, phân hạng P17, không ghi được điểm nào ở cuộc đua Sprint race và chỉ xếp thứ 9 ở cuộc đua chính. Phong độ này trái ngược hoàn toàn với những gì mà Marini đã thể hiện ở Qatar (giành pole và lên podium ở cả 2 cuộc đua).

Cũng từ sau chặng đua Qatar bắt đầu xuất hiện tin đồn đội trưởng Repsol Honda là Alberto Puig đang bất đồng với lãnh đạo Honda Racing Corporation chính vì thương vụ Luca Marini. Puig được cho là ủng hộ giải pháp ký hợp đồng 1 năm với Fabio di Giannantonio, song các lãnh đạo Honda vẫn quyết định ký hợp đồng 2 năm với Luca Marini.

Thậm chí đã có đồn đoán Puig sẽ ra đi để nhường chỗ cho Davide Brivio, cựu đội trưởng của Suzuki MotoGP và hiện đang làm việc cho đội đua F1 Alpine.

Có người còn đi xa hơn, suy luận rằng sở dĩ Valentino Rossi dễ dàng chấp thuận để cho Marini đến Repsol Honda là bởi vì anh có mối quan hệ tốt với Davide Brivio. Brivio từng thuyết phục Rossi bỏ Repsol Honda sang Yamaha, tạo nên một trong những vụ đào thoát kinh điển trong lịch sử MotoGP. Honda đã không tặng Rossi những chiếc xe vô địch 2001, 2002 và 2003.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Luca Marini chính thức cập bên Repsol Honda nhưng bị đồn không có sự ủng hộ của Alberto Puig". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin