Alfa Romeo ra mắt xe F1 2023 khiến người xem liên tưởng đến Ferrari

Alfa Romeo ra mắt xe F1 2023 khiến người xem liên tưởng đến Ferrari

Chiếc xe Alfa Romeo C43 và đồng phục năm ngoái của Ferrari

Cách đây vài giờ, đội đua Alfa Romeo đã trình làng chiếc xe F1 2023 của họ. Trong khi khối màu đỏ hầu như được giữ nguyên thì toàn bộ khối màu trắng trên chiếc xe năm ngoái đã được thay bằng màu đen. Chiếc xe mang tên do tập đoàn Sauber phát triển.

Người xem mau chóng nhận ra nhìn từ trên xuống, C43 trông khá giống bộ trang phục năm ngoái của…Ferrari. Đúng một tuần nữa Ferrari sẽ giới thiệu chiếc xe SF-23. Chúng ta cũng chờ xem liệu có xảy ra trường hợp ‘ý tưởng lớn’ gặp nhau hay không. Nếu hai chiếc xe có màu sắc giống nhau thì buồn cười chết.

Trở lại với chiếc xe C43, ngoài yếu tố màu sắc, thì theo giám đốc kỹ thuật Jan Monchaux, nó đã được nâng cấp phần thân sau so với chiếc xe tiền nhiệm:

‘Chúng tôi đã xác định được những bộ phận vẫn còn tiềm năng khai thác, điều mà chúng tôi chưa làm được ở mùa giải 2022.’

‘Chúng tôi chủ yếu tập trung phát triển phần thân sau của chiếc xe. Chúng tôi đã quyết định thay đổi trục bánh sau (rear axis), điều chỉnh là bộ treo sau (rear suspension) và cũng điều chỉnh lại vỏ hộp số (gearbox case). Những việc đó lại giúp chúng tôi khám phá ra những thiết kế mới, cho phép chúng tôi phát triển toàn bộ thân xe (bodywork).’

Năm ngoái Alfa Romeo đón 2 tay đua mới về làm việc với đội trưởng cũ, giành được vị trí thứ 6 trên BXH đội đua, là kết quả cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Chúng ta hãy cùng chờ xem năm nay họ sẽ có kết quả như thế nào với một vị đội trưởng mới (là Alunni Bravi) và 2 tay đua cũ.

Một thông tin khác có liên quan là Alfa Romeo cũng đã có nhà tài trợ tên mới là Stack, một công ty cá cược online.

Cuối tuần này, đội đua sẽ đến trường đua Catalunya để chạy biểu diễn trước khi sang Bahrain.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: alfa romeo, đội đua alfa romeo, đội đua scuderia ferrari, F1 2023, Ferrari, alfa romeo c43

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alfa Romeo ra mắt xe F1 2023 khiến người xem liên tưởng đến Ferrari". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....