Chủ đề: Enea Bastianini     MotoGP 2023     trường đua jerez

Dự đoán vất vả ở các góc cua phải, Enea Bastianini chỉ mong vào top-10 ở Jerez

icon

Những chia sẻ của Enea Bastianini trước khi đến Jerez tham gia chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023.

Enea Bastianini trong buổi kiểm tra khả năng lái xe ở trường đua Misano

Enea Bastianini trong buổi kiểm tra khả năng lái xe ở trường đua Misano

Kể từ khi đi theo con đường đua xe chuyên nghiệp (từ giải Moto3 2014) thì chưa có khi nào Enea Bastianini phải nghỉ 2 chặng đua liên tục. Thế mà khi mới chỉ vừa chuyển đến đội đua ‘trong mơ’ Ducati Corse thì Bastianini đã nghỉ một lèo 3 chặng.

Tay đua có biệt danh ‘La Bestia’ nói vui rằng cho dù chưa hồi phục 100% nhưng anh vẫn phải đến Jerez cho bằng được vì ‘nhớ’ cảm giác đua xe lắm rồi:

 ‘Tuần này tôi sẽ tới Jerez và sẽ có cuộc kiểm tra y tế ở đó. Chúng ta hãy chờ xem.’

 ‘Buổi thử xe ở Misano vừa rồi đã có những tín hiệu tích cực. Hơn rất nhiều so với buổi thử xe (Misano) trước chặng đua ở Austin’.

‘Tôi có thể lái xe mà không còn tâm lý do dự nữa. Tôi cảm thấy cho dù tôi chưa hồi phục 100% nhưng tôi vẫn sẽ đến Jerez. Bởi vì tôi không thể ở nhà thêm được nữa. Tôi đang rất thèm cảm giác đua xe.’

Cách đây 1 năm thì Bastianini đang bay cao trên bảng xếp hạng tổng. Còn bây giờ thì số 23 sẽ phải sử dụng thuốc giảm đau cho cái vai phải nên chỉ đặt mục tiêu ghi điểm ở một trường đua có nhiều góc cua phải như Jerez:

‘Tôi sẽ rất vui nếu chỉ ghi được vài điểm số thôi cũng được. Nếu vào được top-10 thì lại càng tốt.’

‘Tôi biết rằng với tình trạng của tôi bây giờ mà đua ở Jerez thì sẽ rất vất vả ở các góc cua phải. Mà Jerez thì có đủ kiểu góc cua phải. Hi vọng thuốc giảm đau sẽ có tác dụng.’

‘Tôi cũng sẽ cố gắng giữ bình tĩnh ở cuộc đua Sprint race.’

Không chỉ có Enea Bastianini, mà chắc chắn các lãnh đạo của đội đua Ducati Corse cũng đang mong chờ ngày anh trở lại thi đấu hơn bao giờ hết. Có lẽ ít người để ý trên bảng xếp hạng đội đua thì Ducati Corse chỉ đang xếp thứ 5. Bởi Bastianini không có sự thay thế tương xứng, trong khi chủ lực Francesco Bagnaia lại phung phí quá nhiều điểm.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dự đoán vất vả ở các góc cua phải, Enea Bastianini chỉ mong vào top-10 ở Jerez". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin