Enea Bastianini bi phạt 3 bậc xuất phát vì lỗi cố tình chạy chậm trước mặt Danilo Petrucci

Ở buổi đua phân hạng Q1 GP Đức 2021 hôm qua, máy quay bắt được cảnh Danilo Petrucci tranh cãi với Enea Bastianini ngay trên đường đua. Lý do là vì tay lái Avintia đã cản trở vòng chạy của anh.

Danilo Petrucci phỏng đoán ý đồ của Bastianini là định hoán đổi vị trí để thực hiện cách chạy nối đuôi:

 ‘Tôi đang thực hiện một vòng chạy khá tốt. Có lẽ không đủ để vô Q2 nhưng có thể P13 P14. Nhưng không may là Bastianini ở phía trước đột nhiên chạy như mơ ngủ, cắt qua làn chạy của tôi, khi tôi đến gần thì cậu ta lại dạt sang một bên. Tôi thực sự không hiểu cậu ta đang nghĩ gì nữa.’

‘Ở trường đua như thế này, chỉ cần nhanh hơn 0.1 giây là bạn có thể tăng thêm mấy bậc xuất phát. Cho nên nếu bạn không đủ nhanh thì rất khó bỏ qua cách chạy đó. Ngược lại, nếu bị người khác bám đuôi cũng không dễ chịu gì, bởi vì bạn rất dễ bị mất vị trí vào tay họ.’

Có vẻ ở tình huống đó, Bastianini đã nhường đường và đang định tăng tốc để bám theo một tay đua phía trước nữa, nhưng đúng lúc đó thì Danilo Petrucci lao đến, nên anh mới phải vội dạt sang một bên. Sự việc đã làm ảnh hưởng đến vòng chạy của Petrucci nên nên các trọng tài đã phạt tay đua Avinita 3 bậc xuất phát. Rớt từ P15 xuống P18, nhưng vẫn xuất phát trên Petrucci (P19).

Nguồn: Crash

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài Enea Bastianini bi phạt 3 bậc xuất phát vì lỗi cố tình chạy chậm trước mặt Danilo Petrucci, mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:                                    
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)