Chủ đề: Esteban Ocon     force india     Mercedes

Esteban Ocon đặt mục tiêu podium để trở lại Mercedes

icon
Esteban Ocon muốn lên podium để trở lại Mercedes vào mùa sau.

esteban-ocon-force-india

Tay đua người Pháp Esteban Ocon có mùa giải F1 “đầy đủ” đầu tiên khá thành công. Anh ghi điểm ở 18/20 chặng đua và chỉ phải bỏ cuộc ở Brasil.

Tuy nhiên trong mắt của Toto Wolff, kết quả này chỉ ở mức trung bình. Vì sếp của Mercedes không thích nhìn thấy cảnh gà nhà đá nhau như Ocon và Sergio Perez đã làm nhiều lần. Đồng thời ông cũng yêu cầu tay đua này phải chứng tỏ mình bằng cách đánh bại được Perez. Ở mùa giải 2017 so với Perez thì Ocon ghi được ít hơn 13 điểm và chỉ nhanh hơn 7 lần khi chạy phân hạng.

Ý thức được nhiệm vụ của mình, tay đua người Pháp cho biết:

“Tôi nghĩ đây là một trong những mùa giải quan trọng nhất của tôi. Năm ngoái tôi đã học được nhiều điều nên tất nhiên mọi người sẽ kỳ vọng nhiều hơn. Các sếp (ở Mercedes) của tôi cũng vậy.”

Trong 2 vị trí ở Mercedes, chỉ có duy nhất Lewis Hamilton chắc chắn sẽ đua tiếp nếu anh đồng ý ký vào hợp đồng mới. Còn Ocon, Valtteri Bottas và Pascal Wehrlein cùng với tay đua trẻ George Russell đang cạnh tranh gay gắt cho vị trí còn lại.

“Họ đã đặt ra các chỉ tiêu cho tôi và tôi có trách nhiệm chứng tỏ cho họ thấy. Tôi cảm thấy nếu tôi đua tốt ở đây thì tôi sẽ có nhiều cơ hội.”-Ocon nói tiếp.

Anh cũng cho biết mình đã sẵn sàng bước vào mùa giải mới và coi đó là một điểm yếu của mùa giải năm ngoái, điều đã khiến anh về sau đồng đội Perez cả 5 lần ở 5 chặng đua đầu tiên.

“Tôi đang tiến bộ, thể lực của tôi đã được cải thiện và cả những điểm yếu của tôi, chúng đã bị loại bỏ. Tôi cảm thấy mình sẵn sàng hơn so với năm ngoái.”

“Tôi cảm thấy tôi khá nhanh khi đua chính nhưng lại thiếu tốc độ khi chạy phân hạng, đặc biệt là ở các chặng đua đầu mùa. Đến cuối mùa thì tôi không còn bị nữa, tôi cảm thấy tốt hơn và mạnh hơn khi chạy phân hạng.”

Ở đợt chạy thử trước mùa giải, Force India có kết quả không tốt, nhưng tay đua này vẫn đặt mục tiêu podium:

“Năm ngoái chúng tôi đã có cơ hội lớn. Mấy năm trước Force India thường có podium nhưng năm ngoái lại không dù cho đây là năm mà chúng tôi mạnh hơn các năm trước.”

“Cho nên tôi nghĩ chúng tôi vẫn có cơ hội lên podium và tôi sẽ theo đuổi mục tiêu này.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Esteban Ocon đặt mục tiêu podium để trở lại Mercedes". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin