Chủ đề: đề xuất phản biện f1     liberty media

F1 2019 có thể có 25 chặng đua và được xếp lịch theo vùng

icon
Công ty quản lý F1-Liberty Media cho biết họ muốn lịch thi đấu năm 2019 được nhóm theo châu lục.

chase carey sean bratches

Theo truyền thống, F1 thường bắt đầu ở Australia, sau đó đi qua 1 số quốc gia châu Á như Trung Quốc hoặc Bahrain rồi sẽ đến châu Âu trong khoảng 6 tháng. Nó chỉ 1 lần rời lục địa già trong khoảng thời gian này (đến Canada).

Italia thường là điểm kết thúc các chặng đua ở Châu Âu. Sau đó con thuyền F1 sẽ trở lại châu Á (Nhật Bản, Singapore) trước khi vượt Thái Bình Dương đến với Mỹ, Mexico và Brasil.

Thám hiểm Mỹ châu xong, các đội lại bay nửa vòng trái đấy đến với viên ngọc trên sa mạc Abu Dhabi để đua chặng đua cuối cùng của mùa giải.

Liberty Media cho rằng lịch thi đấu như thế không những làm cho chi phí di chuyển tăng mà còn khiến doanh thu từ tài trợ sẽ giảm. Nên ở lịch thi đấu năm sau, họ đang tìm cách “nhóm” các chặng đua ở gần nhau lại.

Sean Bratches-giám đốc thương mại F1 cho biết:

“Sẽ hiệu quả hơn nếu chúng ta tiết kiệm được chi phí di chuyển. Nó cũng tạo ra cơ hội tăng tài trợ bởi vì có những đối tác chỉ muốn tập trung vào các thị trường Châu Âu, Châu Mỹ hay Châu Á.”

“Chúng tôi đang cố gắng lái chiếc thuyền F1 đi theo hướng có lợi cho người hâm mộ, bởi vì chúng tôi có thể cho họ theo dõi nhiều chặng đua liên tục có thời gian diễn ra gần giống nhau.”

Bratches cũng cho biết cũng có những khó khăn nhất định trong quá trình lên lịch mùa giải mới:

“Tôi là một người khá lạc quan, nhưng cũng rất thực tế. Chúng tôi đang có những hợp đồng ràng buộc về thời điểm tổ chức (Australia tổ chức các chặng đầu mùa, còn Abu Dhabi tổ chức chặng đua cuối cùng). Ngoài ra còn phải đánh giá tình hình thời tiết như thế nào. Chúng tôi vẫn cần thêm thời gian để xem xét.”

Gần đây có nhiều thông tin về việc Hà Nội (Việt Nam), Buenos Aires (Argentina) và Miami (Mỹ) sẽ gia nhập F1 từ năm 2019. Tuy nhiên Chase Carey-giám đốc điều hành F1 chưa khẳng định thông tin này, ông cho biết mình sẽ ưu tiên chất lượng hơn số lượng dù cho thừa nhận Liberty Media có quyền nâng số chặng đua của mùa giải lên con số 25:

“Chúng tôi không có cố định số lượng chặng đua cho mỗi mùa giải. Chúng tôi có thể thêm các chặng đua mới. Chúng tôi có khả năng và quyền hạn để tăng thêm chặng đua, con số tối đa là 25.”

“Đang có nhiều thành phố muốn đăng cai. Chúng tôi không thể thêm tất cả được nhưng tôi nghĩ một vài nơi thực sự có khả năng. Nhưng mục đích của chúng tôi là chất lượng hơn là số lượng.”

Trong số 21 chặng đua của mùa giải 2018, mới chỉ có 17 chặng đua chắc chắn sẽ ở lại trong năm tới. Còn lại ba chặng đua ở Bahrain, Bỉ và Nhật Bản sẽ hết hạn đăng cai vào năm nay nhưng họ chưa xác nhận sẽ rút khỏi F1. Riêng GP nước Đức, những năm gần đây, Nurburgring thường không tổ chức ở các năm lẻ.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 2019 có thể có 25 chặng đua và được xếp lịch theo vùng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin