Racing Point bị cảnh cáo lần thứ 3, Mclaren và Williams rút đơn

Racing Point bị cảnh cáo lần thứ 3, Mclaren và Williams rút đơn

Hai chiếc xe Racing Point ở GP 70 năm

Do tiếp tục sử dụng brake-duct công nghệ Mercedes ở GP 70 năm nên đội đua Racing Point lại bị trọng tài cảnh cáo một lần nữa. Đây là án cảnh cáo thứ 3 mà đội đua màu hồng phải nhận vì hành vi này. Trước đó là ở GP Hungary 2020 và GP nước Anh 2020. Còn án phạt trừ 15 điểm và 400.000 Euro là chỉ tính vi phạm ở GP Steiermark 2020.

Nói chung là vì luật không rõ ràng nên các trọng tài rơi vào thế khó: họ biết Racing Point (và Mercedes) lách luật nhưng không thể cấm họ tiếp tục sử dụng vậy nên mới có cái kiểu vừa cho phép sử dụng (để làm hài lòng Racing Point) nhưng lại bị cảnh cáo nếu sử dụng (để làm hài lòng Renault). Dự đoán là đội đua Canada còn bị cảnh cáo dài dài.

Tất nhiên là phán quyết nửa nạc nửa mỡ này không làm hài lòng cả bên đi kiện lẫn bên bị kiện. Cả hai đều đã kháng cáo lên cấp cao hơn.

Ban đầu có Ferrari, Mclaren và Williams muốn lập liên minh với Renault. Nhưng đến giờ thì chỉ còn Ferrari và Renault.  Williams và Mclaren đã thông báo rút đơn. Điểm chung của họ là những khách hàng đang và sẽ là mua động cơ Mercedes-đội đua đang chống lưng cho Racing Point ở vụ kiện lần này.

Ở một trận chiến khác-đàm phán thỏa thuận Concorde mới- Williams và Mclaren cũng đứng về phía Ferrari, những đội này đã xác nhận sẵn sàng ký thỏa thuận mới-vốn đang bị Mercedes phản đối dữ dội.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: gp 70 năm, Mclaren, racing point bị kiện, racing point team, williams,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Racing Point bị cảnh cáo lần thứ 3, Mclaren và Williams rút đơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....