Mick Schumacher sẽ làm dự bị 11 chặng ở Ferrari

Năm 2022 Mick Schumacher vừa làm tay lái chính ở Haas, vừa làm tay lái dự bị ở Ferrari

Mùa giải năm sau, Mick Schumacher, ngoài công việc chính là tay đua của Haas thì anh còn nhận cả công việc tay đua dự bị của đội đua Ferrari. Nếu Charles Leclerc hay Carlos Sainz không thể thi đấu thì Schumacher sẽ là người thay thế và đương nhiên khi đó đội Haas phải tìm người thế cho tay đua trẻ người Đức.

Schumacher vẫn đang là thành viên của Ferrari và đội trưởng Mattia Binotto ‘hứa’ rằng nếu anh thể hiện tốt thì sẽ có cơ hội trở thành tay đua áo đỏ trong tương lai:

‘Lý do chúng tôi thành lập Học viện tay đua Ferrari là để tìm ra người có thể lái chiếc xe Ferrari trong tương lai. Và nếu các thành viên của học viện mà thể hiện tốt thì chắc chắn họ sẽ có cơ hội.’

‘Tôi nghĩ mùa giải vừa rồi Mick đã làm rất tốt. Cậu ấy đã tiến bộ hơn, không chỉ ở phong độ ổn định mà còn ở tốc độ. Những chặng đua cuối cùng cậu ấy đã thu hẹp khoảng cách với các chiếc xe top trên, trong khi đội đua Haas không có cải tiến gì cả.’

‘Năm sau cậu ấy sẽ đua mùa giải F1 thứ hai. Nhưng cậu ấy vẫn là một thành viên của Ferrari và là một tay đua dự bị. Nhưng hi vọng cậu ấy sẽ không phải thay thế ai (vì khi đó có nghĩa là Charles Leclerc hoặc Carlos Sainz không thể thi đấu).

Do chiếc xe Haas năm vừa rồi quá yếu nên Schumacher-con chưa có cơ hội để ghi được điểm số nào. Điều tích cực là anh luôn tỏ ra vượt trội người đồng đội Nikita Mazepin. Có điều, ‘đường về’ Ferrari của Schumacher có lẽ sẽ còn rất dài bởi cả Charles Leclerc và Carlos Sainz đều đang có phong độ rất cao.

Một thông tin khác là Mick Schumacher sẽ chỉ làm dự bị cho Leclerc và Sainz ở 11/23 chặng đua của mùa giải 2022. 12 chặng đua còn lại thì người đảm nhận nhiệm vụ này là Antonio Giovinazzi. Ferrari không tiết lộ cụ thể mỗi người sẽ dự bị ở những chặng nào.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua scuderia ferrari, f1 2021, f1 2022, Ferrari, mattia binotto, Mick Schumacher, tin đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mick Schumacher sẽ làm dự bị 11 chặng ở Ferrari". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....