Trường đua Spa Francorchamps tiến hành nâng cấp để tổ chức đua mô tô

Trường đua Spa Francorchamps tiến hành nâng cấp lớn

Tranh thủ kỳ nghỉ đông, trường đua Spa Francorchamps đã bắt đầu quá trình cải tạo lớn nhằm đạt tiêu chuẩn tổ chức các chặng đua mô tô của FIM. Ngân sách cho lần nâng cấp này lên đến 80 triệu Euro.

Gần như toàn bộ trường đua sẽ được cơi nới để đảm bảo đủ không gian thoát hiểm cho các tay đua tham gia giải FIM Endurance World Championship, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng Sáu 2022. Ngoài ra thì trường đua cũng sẽ xây dựng thêm một vài khán đài mới để có thể đón thêm khoảng 13 ngàn khán giả.

Đối với các tay đua F1 thì ở chặng đua GP Bỉ năm sau họ sẽ phải cẩn thận hơn một chút bởi một vài đoạn run-off bằng xi măng quen thuộc sẽ được thay bằng những bãi sỏi. Khu vực run-off xung quanh góc cua Raidillon, nơi xảy ra vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của tay đua F2 Anthoine Hubert hồi năm 2019 là một trong những góc cua vừa được nới rộng vừa được trải sỏi.

Năm nay sao quả tạ đã giáng xuống trường đua Spa Francorchamps. Giữa tháng 8 thì CEO của trường đua là bà Nathalie Maillet bị chồng sát hại. Vài tuần sau, chặng đua GP Bỉ 2021 trở thành một trong những chặng đua ‘kỳ quặc’ nhất trong lịch sử, trọng tài vẫn công nhận kết quả cho dù các tay đua không đua tự do một vòng nào.

Hi vọng sau khi được tân trang, may mắn sẽ đến với Spa và nơi đây tiếp tục là điểm đến trong mơ của các tín đồ tốc độ trên khắp thế giới.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: f1 2021, f1 2022, gp bỉ, Spa Francorchamps, tin đua xe, gp bỉ 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trường đua Spa Francorchamps tiến hành nâng cấp để tổ chức đua mô tô". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....