Chủ đề: động cơ     Ferrari     kỹ thuật

Ferrari không vi phạm quy định thiết kế và sử dụng pin xe và MGU-K

icon
charlie whiting
Sau quá trình kiểm tra pin của chiếc SF-71H, các chuyên gia kỹ thuật của FIA đã kết luận không có gì bất thường ở bộ phận này.

Từ việc bị thua 0.7s ở GP Australia, Ferrari đã vượt qua Mercedes để giành pole 3 chặng liên tiếp sau đó. Đặc biệt ở Thượng Hải, khoảng cách của Sebastian Vettel và Lewis Hamilton bị đảo ngược lại mức 0,5 giây.

Đến GP Azerbaijan thì Mercedes đã tố Ferrari đã cố tăng hiệu suất của MGU-K lên hơn mức 120kW-giới hạn bởi luật- bằng cách lợi dụng chiếc pin-đôi để qua mặt các cảm biến. (MGU-K hay còn gọi là ERS là bộ phận thu hồi năng lượng tỏa ra khi đạp phanh để nạp vào pin lưu trữ).

Ngay lập tức Ferrari bị FIA kiểm tra ở Azerbaijan và Tây Ban Nha nhưng họ đều không phát hiện được sai phạm gì của đội đua nước Ý.

Các chuyên gia vẫn tiếp tục soi chiếc xe đỏ ở Monaco. Sau cùng Charlie Whiting cho biết:

“Chúng tôi thấy vài hiện tượng khó giải thích ở Baku và chúng tôi đã làm việc với họ (Ferrari)”.

“Họ đã đưa ra lời giải thích những vấn đề chưa thuyết phục chúng tôi. Họ có cách đo mới để chúng tôi có thể hiểu cơ chế hoạt động, và chúng tôi rất hài lòng với cách giải thích đó.”

“Luật quy định rằng nghĩa vụ của đội đua là phải làm hài lòng FIA bằng cách giải thích cách hoạt động của xe bất kỳ lúc nào. Họ đã vướng một số vấn đề cần giải trình cho chúng tôi. Và bây giờ thì chúng tôi đã hài lòng.”

Không những vậy, còn có tin đồn rằng Ferrari đã dùng phần mềm đặc biệt để lách các đợt kiểm tra của FIA. Chủ tịch FIA-Jean Todt rất tức giận trước những tin này. Ông nói:  “Nếu đội đua nào có nghi ngờ gì thì họ nên gửi khiếu nại. Như vậy sẽ minh bạch hơn việc tạo tin đồn qua báo chí.”

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ferrari không vi phạm quy định thiết kế và sử dụng pin xe và MGU-K". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin