Chủ đề: Ferrari     kỹ thuật

Ferrari phải gỡ “gọng kính” gắn trên Halo ở Monaco

icon
ferrari mirror halo
FIA không đồng ý việc Ferrari gắn thêm một cái “gọng kính” để treo kính hậu lên Halo và đã yêu cầu đội đua này phải tháo nó ra ở chặng đua tiếp theo.

Tuy nhiên đội đua nước Ý vẫn được sử dụng thiết kế này đến hết GP Tây Ban Nha.

Luật yêu cầu các đội không được gắn thêm vật lạ nào lên Halo trừ gương chiếu hậu (nhưng cũng phải đáp ứng các điều kiện kỹ thuật nhất định). Ferrari là đội đầu tiên và duy nhất thực hiện gắn gương lên Halo, kèm với đó là một cái “gọng kính” giống như một chiếc cánhgió nhỏ được gắn ngay phía trên. Đội đua nước Ý giải thích rằng chiếc gọng này dùng để kéo chiếc kính hậu phía dưới bằng một sợi thép.

Vài đội đua cũng đã kiến nghị về tính hợp pháp của thiết kế trên. Sau khi xem xét, FIA cũng không đồng tình với cách giải thích của Ferrari, họ cho rằng ông lớn này thiết kế như vậy vì lợi ích khí động học.

Trưởng bộ phận kỹ thuật của FIA -Nikolas Tombazis cho biết kính hậu là bộ phận cản trở khí động học nhất. Các đội đua hoàn toàn không muốn có nó. Họ buộc phải gắn nó theo yêu cầu của FIA. Do đó nếu đội đua chủ động muốn đổi sang vị trí khác thì chắc chắn rằng lý do là vì nó mang lại lợi ích khi động học.

Cho nên tổ chức này đã yêu cầu đội đua màu Đỏ phải gỡ cái “gọng” này ra ở chặng đua kế tiếp.

Không rõ sau quyết định này, Ferrari có còn treo kính hậu trên Halo nữa hay không hay sẽ trả nó lại thân xe như trước.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ferrari phải gỡ “gọng kính” gắn trên Halo ở Monaco". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin