Chủ đề: Charles Leclerc     Ferrari     german gp     luật đua xe     romain grosjean

FIA đồng ý thay đổi cách phạt lỗi ra pit không an toàn

icon

Đại diện FIA cho biết từ bây giờ lỗi ra pit không an toàn như tình huống của Charles Leclerc ở GP nước Đức sẽ bị phạt cộng thời gian chứ không phải phạt tiền.

Ở chặng đua mưa Hockenheimring vừa qua, đội đua Ferrari đã bị phạt 5000 Euro vì lỗi để Charles Leclerc ra pit không an toàn. Lúc đó tay đua người Monaco cắt đường vào pit của Romain Grosjean. Tuy không có va chạm xảy ra nhưng tình huống bất ngờ đã buộc Grosjean phải đạp thắng.

Nhiều đội đua, đặc biệt là Redbull đặc biệt không hài lòng với án phạt này. Họ đã yêu cầu FIA phải phạt thời gian cho những lỗi như vậy.

Còn nhớ ở GP Monaco, Max Verstappen đã bị phạt cộng 5 giây vì va chạm với Valtteri Bottas khi cả hai cùng ra pit. Verstappen nhận định về án phạt của Ferrari như sau:

‘Đó là một án phạt hoàn toàn sai. Nếu họ (Ferrari) làm thế chỉ bị phạt tiền thì sau này các đội khác cũng sẽ làm thế. Tôi nghĩ như vậy không công bằng. Hãy nhớ rằng ở Monaco họ đã phạt tôi chỉ vì tôi để va chạm với Valtteri.’

‘Bạn cố ý cho xe ra không khi biết có xe khác đang vào, nhưng chỉ bị phạt tiền. Thật không công bằng.’

‘Thậm chí số tiền đó chỉ là một hạt cát đối với họ.’

Bàn về vấn đề này, đại diện FIA cho biết họ sẽ tiếp thu ý kiến của các đội đua và sẽ áp dụng cách phạt thời gian cho các lỗi ra pit không an toàn dù có va chạm hay không.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "FIA đồng ý thay đổi cách phạt lỗi ra pit không an toàn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin