Chủ đề: force india     GP Monaco     Lewis Hamilton

Force India phủ nhận cố tình giúp Hamilton

icon
esteban ocon lewis hamilton
Force India khẳng định Esteban Ocon không bị ép nhường đường cho Lewis Hamilton ở GP Monaco vừa qua.

Hamilton là tay đua đầu tiên trong nhóm chạy đầu vào pit ở vòng 13. Anh chuyển sang lốp Ultra cũ và bị rớt xuống vị trí thứ P6 sau Esteban Ocon. Chỉ mất 2 vòng, Hamilton đã vượt được Ocon. Đến vòng 18, tay đua người Anh lấy lại vị trí thứ 3 sau khi Kimi Raikkonen và Valtteri Bottas đồng loạt vào pit.

Hamilton cho biết tình huống đó là niềm phấn khích trong phút chốc ở chặng đua mà anh mô tả là rất nhàm chán này. Tuy nhiên Hamilton cũng thừa nhận Ocon không có quá cố gắng:

“Đó có lẽ là giai đoạn kịch tính nhất cuộc đua của tôi. Tôi đã vượt được một ai đó. Nhưng tôi chỉ có được sự háo hức trong vài giây. Cậu ấy không có phòng thủ quyết liệt nên tôi không gặp quá nhiều khó khăn.”

Raikkonen phàn nàn việc Ocon để cho Hamilton vượt quá dễ dàng khiến cho anh nhảy cóc không thành công.

Còn đại diện của Force India cho biết việc Ocon không quyết liệt cản Hamilton là để bảo vệ lốp chứ không phải bị ép nhường đường từ Mercedes (Ocon vốn là tay đua của Mercedes cho Force India mượn):

“Chúng tôi chỉ tập trung vào chiến thuật của mình. Cố gắng cản Hamilton không mang lại lợi ích gì. Chúng tôi cần bảo đảm cho Ocon hoàn thành cuộc đua bằng chiến thuật 1 lần pit. Hamilton cũng như bất cứ ai. Nếu đó là Ricciardo hay Vettel thì chúng tôi cũng sẽ làm vậy.”-Trích lời đội phó của Force India-Bob Fernley.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Force India phủ nhận cố tình giúp Hamilton". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin