Chủ đề: án phạt     Daniel Ricciardo     GP Úc     Kimi Raikkonen

GP Australia 2018-Daniel Ricciardo bị trừ ba bậc xuất phát, Kimi Raikkonen thoát án phạt

icon
ricciardo raikkonen
Tay đua chủ nhà Daniel Ricciardo là tay đua đầu tiên bị phạt ở mùa giải này.

Ở phiên đua thử thứ 2, một đoạn dây điện đã rơi ngay vạch xuất phát. Ngay lập tức các giám sát đã ra hiệu cờ đỏ-tạm dừng cuộc đua, buộc các tay đua giảm tốc độ rồi đi về pit.

Sau cuộc đua các giám sát xác định chiếc xe số 3 của Daniel Ricciardo không đủ chậm theo quy định nên anh bị phạt trừ 3 bậc xuất phát ở cuộc đua chính hôm chủ nhật tới. Kèm với đó là trừ 2 điểm bằng lái.

Đây là án phạt đã được giảm nhẹ vì trên đường về đích tay lái Redbull thực sự có giảm tốc độ và không có khả năng gây nguy hiểm cho ai.

Được biết Ricciardo đã thừa nhận hành vi của mình, anh giải thích với các trọng tài rằng anh không giảm tốc độ do hiểu sai thông báo.

Trước tình huống của Ricciardo, Cũng ở FP2 này có tình huống Valtteri Bottas phải thắng gấp rồi lao ra ngoài bãi sỏi ở góc cua số 3 để tránh chiếc Ferrari của Kimi Raikkonen.

Các giám sát cũng đã điều tra xem Raikkonen có cố tình cản người đồng hương hay không.  Kết luận đưa ra là Raikkonen đã “cản một cách không chủ động”, do đó anh không bị phạt.

Tay lái Ferrari lý giải việc anh không nhường đường cho Bottas là do anh không quan sát thấy tay đua này.

“Vấn đề là tôi không thấy cậu ta, tôi biết có người chạy sau nhưng tôi không quan sát thấy. Đội đua đã thông báo cho tôi, nhưng quá chậm. Do đó tôi sợ đánh lái sang hướng khác. Chắc chắn rằng, cậu ấy không vui vẻ gì nhưng tôi không chuyển làn do tôi không thấy cậu ấy ở đâu.”

Còn Bottas cho rằng, dòng khí nhiễu sau xe Raikkonen là nguyên nhân khiến chiếc xe của anh bị mất kiểm soát:

“Tôi nghĩ anh ta sẽ tránh ra một bên vì tôi nghĩ anh ấy đang chạy vòng đua “nguội”, nhưng anh ấy vẫn giữ làn của mình. Lúc đó tôi đã áp sát và bị mất downforce do khí nhiễu buộc tôi phải khóa bánh (và lao ra ngoài).”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Australia 2018-Daniel Ricciardo bị trừ ba bậc xuất phát, Kimi Raikkonen thoát án phạt". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin