Chủ đề: GP Tây Ban Nha     Lewis Hamilton     Sebastian Vettel     Valtteri Bottas

Gp Tây Ban Nha 2018-Họp báo sau phân hạng (P1)

icon
gp tbh 2018-quali press conference
Tay đua tham gia họp báo: Lewis Hamilton-Valtteri Bottas-Sebastian Vettel
Phỏng vấn trên đường đua (thực hiện bởi Davide Valsecchi)

Hỏi: Lewis Hamilton, một vòng đua kỳ diệu. Anh đã lái như thế nào? Hãy nhìn bầu không khí ở quanh đây. Hôm nay đã xảy ra những điều rất khủng khiếp.

Hamilton: Ở Barcelona bầu không khí luôn luôn náo nhiệt, luôn có rất đông người. Có nhiều fan Anh Quốc, có cả fan Tân Ban Nha đến cổ vũ cho một người Anh. Vì thế tôi rất cám ơn. Yeah, kết quả phân hạng rất sít sao nhưng tôi rất hài lòng. Tôi cần cái pole này. Tôi đã không giành pole mấy chặng rồi.

Hỏi: Và sector thứ 2 của anh? Đó là một kỷ lục của trường đua này?

Hamilton: Tôi luôn cố gắng lập kỷ lục ở mỗi sector, dù sao thì tôi cũng là kỷ lục gia của sector 2.

Hỏi: Valtteri, lần đầu tiên trong mùa anh xuất phát ở hàng đầu tiên. Chúc mừng. Anh cảm thấy thế nào? Đây là một buổi phân hạng rất căng đúng không? Suýt nữa anh đã giành pole rồi.

Bottas: Yeah, hôm nay rất sít sao, giống như các phiên chạy khác. Tôi khá vui. Tôi đã hỏng lượt chạy đầu ở Q3, vì thế tôi chỉ còn cơ hội ở lượt chạy cuối cùng và tôi có một vòng chạy rất suôn sẻ. Thật xấu hổ khi khoảng cách chỉ là 0,040s nhưng vẫn còn cuộc đua chính vào ngày mai. Còn hôm nay là kết quả hoàn hảo cho đội đua.

Hỏi: Anh nói đúng. Cuộc đua vào ngày mai liệu anh có cơ hội tốt hơn không?

Bottas: Yeah, tất nhiên. Chúng tôi sẽ đua rất quyết liệt và cố gắng chiến thắng 1-2 mà đáng ra chúng tôi có được ở Baku.

Hỏi: Sebastian, chúc mừng anh, buổi phân hạng của anh thế nào? Anh có vẻ gặp khó ở giai đoạn cuối. Anh đã có bước tiến lớn ở vòng chạy cuối cùng nhưng có lẽ anh đã bỏ lỡ một điều gì đó?

Vettel: Có lẽ là không. Tôi hài lòng với vòng chạy đó của mình. Lượt chạy đầu tiên của Q3 mới là không tốt. Tôi khóa bánh một chút ở góc cua đầu tiên. Còn ở lượt chạy cuối tôi rất hài lòng. Cảm giác rất tốt cho đến khi hoàn thành vòng đua. Sau đó tôi nhìn vào bảng kết quả. Anh biết đấy, trường đua này có một cái tháp, tôi nhìn lên đó và thấy rằng tên tôi không xếp trên đỉnh nên tôi không vui cho lắm. Nhưng chúng tôi biết Mercedes rất mạnh. Vì thế tôi nghĩ cuộc đua ngày mai sẽ rất thú vị.

Họp báo chính thức

Hỏi: Lewis, những vòng chạy ở Q3 của anh thật là phi thường. Hãy kể cho chúng tôi về chúng. Dường như anh rất hài lòng với chiếc xe?

Hamilton: Yeah, đương nhiên rồi. Đội đua đã làm việc rất nhiều. Tôi rất cám ơn những người ở xưởng. Còn những người đến đây vẫn tiếp tục tìm hiểu, cả đội đều rất cởi mở. Thường thì người lớn chúng ta hay đóng đinh vào một cách suy nghĩ nhưng họ thì luôn sẵn sàng nghĩ đến các giải pháp mới để phát triển. Điều đó thật tuyệt vời, giúp cho đội đua chiến thắng. Đây là một phiên phân hạng rất sát sao. Anh có thể thấy điều này cả tuần nay. Rõ ràng Ferrari cố tình chất nặng thêm ở các phiên chạy trước, bởi vì họ có thể làm như vậy. Họ luôn có một chiếc xe rất nhanh. Nhưng chúng tôi đã làm tất cả để có kết quả này. Phân hạng 1-2 là thành quả tuyệt vời cho đội. Tôi biết mọi người sẽ rất hạnh phúc. KHoảng cách với Valtteri thật là gần. Cậu ấy đã đua rất xuất sắc. Mọi người nên gọi cậu ấy là người “Phần Lan bay”. Cậu ấy xứng đáng được như vậy. Ngày mai chúng tôi có nhiều việc phải làm. Cuộc đua sẽ rất khó khăn. Nhưng bắt đầu cuộc đua (bằng vị trí 1-2) rõ ràng là rất tuyệt.

Hỏi: Chúc may mắn Lewis. Valtteri, như Lewis vừa nói: rất gần, cuối cùng thì vòng chạy lỗi đầu tiên có giá bao nhiêu?

Bottas: Khó mà nói được. Tôi nghĩ vòng cuối Q3 rất tốt. Tôi không gặp lỗi nào. Nhưng tất nhiên nếu bạn có thể luôn hoàn thành tốt các vòng đua bạn có thể nhanh thêm vào phần trăm giây. Tuần đua này cực kỳ sát sao. Lewis đã đua phân hạng rất tốt. Đối với chúng tôi, như anh ấy vừa nói, đây là kết quả hoàn hảo cho cuộc đua ngày mai. Vì vậy hi vọng chúng tôi có thể đua như vầy vào ngày mai.

Hỏi: Sebastian, anh đã có ba pole liên tiếp nhưng đã mất vị trí đó ở cuộc đua này. Hãy kể về phiên chạy của anh. Thật thú vị khi thấy anh chọn lốp Mềm (để đua Q3).

Vettel: Yeah, nói chung tôi nghĩ đây là một buổi phân hạng khá suôn sẻ. Q1 tôi chạy rất tốt, chiếc xe rất ổn. Chúng tôi không phải chỉnh sửa gì nhiều. Buổi sáng (FP3) diễn ra rất OK, chúng tôi chỉ cố gằng tìm đúng nhịp thi đấu. Đến khi phân hạng thì mọi thứ đều thông suốt. Nhưng ở lượt đầu Q3 tôi phải khóa bánh ở góc số 1 vì vậy bị chậm đi ở sector 1. Tôi cố gắng chạy tiếp để lấy lại khoảng thời gian đã mất nhưng để giành được pole thì tôi biết là chưa đủ. Tôi không có cảm giác tốt với lốp Đỏ. Nên tôi xin trở về pit. Tôi nghĩ đó là quyết định đúng, sau đó tôi chạy rất nhanh. Tôi nghĩ tuần này lốp xe có gì đó khác bởi vì không chỉ chúng tôi thay lốp mà cũng có mấy người thay sang bộ lốp cứng hơn. Như tôi đã nói thì lượt chạy thứ 2 này diễn ra khá suôn sẻ bởi vì tôi hài lòng với bộ lốp này (lốp Mềm) hơn. Nếu khoảng cách lúc đó chỉ từ 0,1 đến 0,15 giây thì tôi nghĩ mọi chuyện đều có thể xảy ra. Nhưng thành thật mà nói tôi rất hài lòng với lượt cuối. Chúng tôi biết Mercedes rất mạnh và họ đã thể hiện đúng như thế. Tôi ngả mũ trước họ. Còn ngày mai, tôi nghĩ cuộc đua sẽ rất sát sao. Mọi thứ đều có thể xảy ra, giống như mấy chặng đua vừa qua.

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Gp Tây Ban Nha 2018-Họp báo sau phân hạng (P1)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin