Chủ đề: động cơ     Ferrari

Hài lòng với hướng phát triển động cơ 2021 nhưng Ferrari chưa rút lời đe dọa từ bỏ

icon
f1-sergio-marchionne_4300523
Chủ tịch Ferrari Sergio Marchionne cho biết ông ủng hộ phương án thay đổi động cơ sau năm 2020 nhưng vẫn để ngỏ khả năng từ bỏ F1 vì lý do kinh tế.

Trong khi diễn ra GP Bahrain, Liberty Media đã giới thiệu sơ bộ những thay đổi mà họ sẽ áp dụng cho F1 từ năm 2021 trong đó bao gồm thay đổi động cơ (giữ nguyên kiểu động cơ hỗn hợp V6 nhưng lược bỏ bộ phận MGU-H), các quy định về tiết giảm chi phí và việc phân chia lợi nhuận.

Từ trước khi bản dự thảo này được trình ra, Ferrari đã lớn tiếng sẽ từ bỏ F1 nếu nó không còn “phù hợp” với đội đua này. Ủng hộ cho Ferrari còn có đối thủ trên đường đua-Mercedes.

Khi được hỏi ý kiến về định hướng phát triển F1 của Liberty Media, Sergio Marchionne cho biết ông chỉ hài lòng với 50% những quy định trong dự thảo nên vẫn chưa rút lại ý định sẽ bỏ môn thể thao này:

“Tôi thấy vui vì tôi thấy Liberty đã thay đổi quan điểm về tầm nhìn 2021. Có lẽ điều tôi hài lòng nhất là việc động cơ vẫn được xem là bản chất của môn thể thao này. Chúng tôi không thể phát triển động cơ chỉ để phục vụ các đội mới tham gia. Vì thế, tôi thấy dự thảo về động cơ của Liberty rất có tính hệ thống.”

“Nhưng về mặt kinh tế thì không. Tôi nghĩ đó là vấn đề chúng tôi cần trao đổi lại với Liberty. Tôi nghĩ giờ đây chúng tôi đã có đủ cơ sở để bắt đầu nói chuyện với nhau. HI vọng chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp vào cuối năm nay.”

“Nếu không thể, như tôi đã nói, chúng tôi sẽ rút lui.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hài lòng với hướng phát triển động cơ 2021 nhưng Ferrari chưa rút lời đe dọa từ bỏ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin