Chủ đề: chassis     đội đua repsol honda     Honda     kalex     MotoGP 2023     Repsol Honda

Honda sắp thử nghiệm chassis do Kalex thiết kế

icon

(Thethaotocdo.vn) Ở đợt Test Jerez, Honda sẽ thử nghiệm chassis do Kalex thiết kế.

Honda không còn tự tin vào năng lực chế tạo chassis của chính mình

Honda không còn tự tin vào năng lực chế tạo chassis của chính mình

Các bạn có tin một hãng xe giàu truyền thống MotoGP sẽ nhờ một hãng xe chưa từng tham gia MotoGP thiết kế chassis cho không. Ấy vậy mà chuyện khó tin đó đã xảy ra.

Hãng xe giàu truyền thống ở đây là Honda. Họ sắp thử nghiệm chiếc chassis do Kalex thiết kế ở đợt Test  Jerez tới đây. Người test sẽ là tay đua thử Stefan Bradl.

Kalex là một công ty còn khá trẻ, được thành lập vào năm 2008, có trụ sở ở Đức. Công ty này rất nổi tiếng ở thể thức Moto2 nhưng chưa có kinh nghiệm nào ở MotoGP.

Honda đã đặt hàng Kalex ngay trước khi mùa giải 2023 diễn ra và kế hoạch thử nghiệm ban đầu là ngày 1 tháng 5. Tuy nhiên quá trình đã được đẩy lên nhanh hơn. Hành động này cho thấy Honda không còn tự tin vào năng lực chế tạo chassis của chính họ.

Hãng xe Nhật Bản đang gặp rất nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu mùa giải 2023 với những ca chấn thương liên tiếp của Marc Marquez và Joan Mir. Ở chặng đua Argentina, Repsol Honda đã cho Alex Rins mượn dùng thử chassis của Marc Marquez. Rins xếp thứ 9 ở chặng đua này nhưng không rõ anh có sử dụng ‘chassis-Marquez’ để đua chính hay không.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Honda sắp thử nghiệm chassis do Kalex thiết kế". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin