Chủ đề: Ferrari     GP Úc     Kimi Raikkonen     Lewis Hamilton     Mercedes     Sebastian Vettel

Họp báo sau đua chính GP Australia 2018 (P1)

icon
webber vettel
Tay đua tham gia họp báo: Sebastian Vettel (Ferrari), Lewis Hamilton (Mercedes), Kimi Raikkonen (Ferrari)
Phỏng vấn trên bục podium (bởi Mark Webber):

Hỏi: Sebastian, 48 chiến thắng, 100 podium, chỉ còn cách Alain Prost một chút. Hãy kể về cuộc đua-một cuộc đua tuyệt vời đúng không?

Vettel: Yeah, rất tốt. Tôi có chút may mắn vì có xe an toàn nhưng tôi thực sự thích chiến thắng này. Hôm nay là một ngày tuyệt vời, anh hãy nhìn đám đông ở kia, tôi rất thích vòng chạy chào khán giả. Trở lại với cuộc đua, ở pha xuất phát, tôi đã hi vọng có được vị trí tốt hơn nhưng không được, nên tôi phải chạy thứ 3. Sau đó, khi đến giai đoạn cuối của lượt chạy đầu tiên, tôi hơi mất liên lạc với Lewis và Kimi phía trước. Tôi gặp khó với lốp. Sau khi thay lốp Mềm màu vàng tôi cảm thấy ổn hơn.

Rõ ràng là tôi đã cầu cho có xe an toàn và lúc có một chiếc xe dừng ở góc số 4 (xe của Magnussen) thì tôi cảm thấy lạ-tại sao xe an toàn không vào. Sau đó lại có một người nữa dừng xe. Tôi nghĩ đó là một chiếc Haas ở góc cua số 2 (Grosjean). Sau đó tôi thấy mình như được tiếp thêm năng lượng, ngay khi cuộc đua bị đóng băng. Tôi đã vào pit, mọi thứ đều vội vã, rồi trở ra- bởi vì họ báo với tôi rằng khoảng cách với Lewis sẽ rất gần. Và tôi ở trước Lewis. Tôi biết trường đua này rất khó vượt nhưng anh ấy liên tục gây áp lực, đặc biệt ở giai đoạn đầu. Chỉ đến cuối chặng đua, tầm 5 vòng cuối tôi mới thực sự thấy thoải mái hơn một chút.

Hỏi: Lewis, Chúa ơi, anh đã có một tuần lễ tuyệt vời. Các bạn hãy cho anh ấy một tràng pháo tay. Tuần này anh rất khủng, đặc biệt là ở buổi phân hạng hôm qua. Anh đã lên podium ở đây 8 lần, nhiều hơn bất cứ tay đua nào trong lịch sử. Tôi nghĩ rằng tuần này anh đã lái xe một cách ngoại hạng. Anh chỉ mất chiến thắng do yếu tố chiến thuật. Hãy kể cho chúng tôi về cuộc đua, anh cảm thấy thế nào?

Hamilton: Thành thật mà nói, tuần lễ này thật sự ấn tượng. Được đến đây và thi đấu như hôm nay. Xin chúc mừng Sebastian và Ferrari. Hôm nay họ đã làm tốt hơn và chúng tôi phải quay về phòng họp và phân tích lại. Chúng tôi có tốc độ rất tốt, buổi phân hạng thật tuyệt. Tôi nghĩ trong cuộc đua tôi có thể tạo áp lực cho đến cuối. Đây là một trường đua tuyệt vời nhưng rất khó vượt, dù cho đã có thêm một đoạn DRS nữa, dù cho khoảng cách giữa những chiếc xe đã rất gần. Đến cuối chặng đua, tôi xác định sẽ tập trung cho chặng sau nên tôi giữ động cơ để sau này lấy lại điểm số. Cám ơn mọi người đã đến đây theo dõi cuộc đua. Tôi thấy có nhiều lá cờ Anh Quốc ở đây, cám ơn các bạn Australia đã tạo cơ họi cho chúng tôi đến đây.

Hỏi: Kimi, anh bạn của tôi. Anh thấy thế nào? Đây là lần thứ 16 anh đua ở đây. Anh thực sự là một huyền thoại. Podium này là lần đầu tiên kể từ chiến thắng năm 2013. Vậy Kimi, cuộc đua của anh diễn ra như thế nào?

Raikkonen: Tôi nghĩ nó OK. Tôi không có được sự may mắn nhất nhưng đó là những gì tôi có thể làm. May mắn là Seb đã có được vận may, ít nhất đội đua đã có vận may. Tôi nghĩ mình có tốc độ khá ổn, chỉ là hơi khó vượt. Tôi đã lái tốt khi đến góc cua số 2 (xuất phát) sau đó cố gắng bám theo (Lewis) và chờ xem có thể làm gì khi vào pit không. Rõ ràng, xe an toàn cũng đã mang đến vận may thuần túy, giúp tôi giữ được vị trí thứ 3. Sau đó tôi chịu sức ép từ chiếc Redbull cho đến cuối chặng đua, vì họ có lốp xe mới hơn. Nhưng tôi đã giữ được vị trí thứ 3. Tôi nghĩ mình hài lòng với chiếc xe và vui vẻ chờ đợi chặng đua kế tiếp.

Hỏi: Sebastian, trở lại với chiến thắng của anh. Đây là một cột mốc quan trọng cho Ferrari, dẫn đầu sau khi mùa giải khởi tranh. Năm ngoái anh đã có một cuộc chiến lớn với Lewis. Vậy 2 tuần nữa ở Bahrain, anh dự đoán thế nào?

Vettel: Rõ ràng là hôm nay chúng tôi đã may mắn. Hôm qua Lewis đã thực hiện 1 vòng phân hạng rất tuyệt. Anh ấy xứng đáng xuất phát đầu tiên. Anh ấy cũng đua rất tốt, đã kiểm soát cuộc đua ngay từ đầy. Như tôi nói, tôi đã có một chút may mắn, nhưng chúng tôi đã tận dụng. Chúng tôi luôn treo cờ ở Maranello (trụ sở của Ferrari) mỗi khi chiến thắng và tôi sẽ nhắc họ làm như vậy khi chúng tôi trở về châu Âu. Chúng tôi vẫn chưa có tốc độ như mình mong muốn. Tôi vẫn chưa hoàn toàn thích nghi với chiếc xe. Anh biết đấy, nếu tôi không có được cảm giác mình cần thì công việc sẽ rất khó khăn. Tôi nghĩ chúng ta ai cũng hiểu điều đó. Nhưng dù sao chúng tôi đã có được một khởi đầu hoàn hảo, một luồng gió mới, một động lực mới cho các chặng đua tiếp theo.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Họp báo sau đua chính GP Australia 2018 (P1)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin