Chủ đề: Ferrari     GP Úc     Kimi Raikkonen     Lewis Hamilton     Mercedes     Sebastian Vettel

Họp báo sau phân hạng GP Australia 2018 (P1)

icon
lewis hamilton uc 2018
Tay đua tham gia họp báo: Lewis Hamilton (Mercedes), Kimi Raikkonen (Ferrari), Sebastian Vettel (Ferrari)
Phỏng vấn trên đường đua:

Hỏi: Lewis, đó là vòng đua lập kỷ lục ở đây, lần pole thứ 7. Anh cảm thấy thế nào?

Hamilton: Chắc anh nghĩ rằng với kết quả mấy mùa giải vừa qua, việc này là bình thường. Nhưng hoàn toàn không. Nó vẫn rất căng thẳng. Trái tim tôi thuộc về đua xe. Tôi ước rằng các bạn có thể biết được cảm giác của tôi ngay bây giờ. Tôi rất vui vì các cổ động viên ở đây. Cám ơn các bạn đã đến đây. Tôi rất mừng vì nước Úc đã chào đón chúng tôi hàng năm. Hầu như thời tiết ở đây đều rất tốt và thành phố thì rất đẹp. Tôi thấy rất nhiều lá cờ Anh Quốc ở đây, vì thế tôi rất vui. Tôi cũng rất hạnh phúc vì vòng chạy đó của mình, một vòng đua tuyệt vời. Và các bạn biết không, tôi luôn luôn phấn đấu đến sự hoàn hảo và vòng đua đó đã gần như thế.

Hỏi: Khoảng cách pole là hơn 0.6 giây. Tôi đã nghe ai nói rằng anh đã sẵn sàng đặt “chế độ ăn mừng”. Có hay không? Hay anh đã ăn mừng ở trong chiếc xe?

Hamilton: Tôi luôn luôn ở “chế độ ăn mừng”, anh biết đấy… Không, điều gây ngạc nhiên cho tôi là tốc độ rất nhanh của 2 anh bạn Ferrari ở đây. Ý tôi là tôi thực sự không biết tại sao (khoảng cách lại lớn như vậy)… ở vòng chạy đó tôi vẫn chạy đúng chế độ như trước đó, chỉ là chiếc xe đã kết nối được với lốp xe, đẩy lốp xe lên đúng nhiệt độ nó cần và sau đó tôi chỉ việc hoàn thành vòng đua. Trước đó tôi có kết quả tốt ở từng sector riêng, đáng lẽ tôi có thể kết hợp các sectoer ở vòng đầu tiên ở Q3 nhưng tôi phải đợi đến vòng sau đó…

Hỏi: Xin chúc mừng, anh đua rất tốt Kimi, anh cũng thực hiện 1 vòng chạy ấn tượng. Hãy kể về vòng đua của anh, kể về tốc độ hôm nay của anh, Ferrari đã làm rất tốt đúng không?

Raikkonen: Tôi nghĩ việc của mình hôm nay khá suôn sẻ. Rõ ràng khoảng cách (với Hamilton) là rất lớn nhưng buổi phân hạng hôm nay thực sự không đơn giản. Bởi vì trời mưa vào buổi sáng và những lộn xộn ở Q3 (việc Bottas tông rào). Nhưng chúng tôi hài lòng với vị trí xuất phát này. Vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng kết quả này cũng không quá tồi.

Hỏi: Sebastian, có lẽ đây không phải là một ngày mà anh mong đợi, ban đầu tốc độ của anh trông rất tốt, nhưng khi kết thúc lại bị Lewis bỏ xa. Anh có hài lòng không?

Vettel: Tôi nghĩ chúng tôi có thể hài lòng. Hôm qua tôi thực sự không hài lòng. Tôi thực sự không có cảm giác với chiếc xe. Chỉ đến khi vào phiên phân hạng mọi thứ mới tốt hơn. Tôi nghĩ ở vòng đua cuối cùng, tôi mất một chút thời gian ở góc cua số 13, tôi cố gắng phanh trễ nhưng phản tác dụng. Nhưng đối với chúng tôi, khoảng cách như vậy là rất sát rồi. Hơi xấu hổ khi để cho Lewis tạo khoảng cách lớn như vậy nhưng đúng là vòng cuối anh ấy đã đua rất tốt. Tôi trông đợi cuộc đua vào ngày mai. Hôm nay, chúng tôi đã cải tiến chiếc xe, hãy chờ xem ngày mai chuyện gì sẽ xảy ra.

Hỏi: Chúng ta biết rằng Mercedes luôn tỏa sáng trong ngày thứ bảy. Nhưng đến chủ nhật ngày mai, anh có tự tin rằng mình có thể giành sự tỏa sáng từ họ để chiến thắng?

Vettel: Yeah, hi vọng họ chỉ tỏa sáng hôm nay và ngày mai họ sẽ tắt. Tôi nghĩ cuộc đua ngày mai sẽ rất sát sao. Chúng ta đã thấy hôm qua, tốc độ đường dài rất ngang nhau. Vì vậy, hãy chờ xem. Đây không phải là trường đua dễ vượt nhau nhất, nhưng ai mà biết được. Nếu chúng tôi có cơ hội ở pha xuất phát thì sau đó chúng ta sẽ không biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi thực sự hài lòng với đội đua, đây là kết quả tốt. Vì thế hãy tiến lên.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Họp báo sau phân hạng GP Australia 2018 (P1)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin