Chủ đề: Ferrari     GP Úc     Kimi Raikkonen     Lewis Hamilton     Mercedes     Sebastian Vettel

Họp báo sau phân hạng GP Australia 2018 (P2)

icon
lewis hamilton uc 2018 1
Tay đua tham gia họp báo: Lewis Hamilton (Mercedes), Kimi Raikkonen (Ferrari), Sebastian Vettel (Ferrari)
Họp báo chính thức:

Hỏi: Lewis, anh đã đua những vòng mạnh mẽ, nhưng hãy kể cho chúng tôi hành trình hôm nay của anh, có vẻ hôm nay không có suôn sẻ lắm.

Hamilton: Hôm nay hoàn toàn không suôn sẻ. Đây không phải là phiên chạy dễ dàng nhất. Tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy những chiếc Ferrari quá nhanh, ngay từ Q1. Tốc độ trên đường thẳng của họ rất ấn tượng. Rõ ràng là họ đã cải tiến động cơ. Tôi nghĩ chúng tôi có tốc độ vào cua khá tương đương nhưng tôi chắc chắn rằng động cơ của họ rất mạnh. Tình thế được duy trì qua các phiên chạy.

Rõ ràng khi chạy ra khỏi pit, việc để cho lốp xe hoạt động hiệu quả nhất và giữ đúng nhịp trong cả một vòng đua là rất khó. Ở đây luôn luôn như vậy, đặc biệt là với thân sau. Yeah, tôi có được sự cân bằng và kết hợp tốt các sector. Chúng tôi đã chạy vài vòng bằng lốp cũ, sau đó đến giờ nghỉ giữa 2 phiên, rồi tai nạn xảy ra (với Bottas). Khá là rối rắm. Nhưng vòng chạy cuối cùng của tôi là tuyệt nhất tuần. Tôi rất hài lòng với nó. Đó là một trong những vòng phân hạng tốt nhất mà tôi từng thực hiện.

Hỏi: Trông anh đã sẵn sàng cho cuộc đua. Hôm qua anh chạy đường dài với lốp Mềm và Siêu mềm  cũng rất nhanh. Điều phiền toái nhất theo tôi đoán là việc anh phải một mình chống lại 2 gã này (Vettel và Kimi) vì Valtteri không may tông rào?

Hamilton: Yeah, vậy cũng ổn. Không phải trước đây tôi chưa từng rơi vào tình thế như vậy, phải chống lại hai chiếc Ferrari. Tất nhiên, luôn luôn khó khăn hơn khi có 2 chiếc xe đỏ, thậm chí 1 ở trong gương của bạn và bạn phải đua với họ. Họ là một đội đua lớn, nhưng chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi đang rất hào hứng. Hôm nay tôi có thấy nhiều cổ động viên. Thật mừng vì trời đã tạnh. Trong suốt phiên phân hạng thì đường đua cũng ngày càng tốt hơn, nhờ đó mà bạn có thêm độ bám, có thêm tự tin thi đấu. Tôi nghĩ đó là lý do tôi luôn hạnh phúc.

Hỏi: Kimi, khoảng cách ở Q2 là rất sát, lượt đầu Q3 cũng vậy. Lewis vừa dùng từ “ngạc nhiên” để mô tả tốc độ của Ferrari, vậy anh có ngạc nhiên không khi anh ta nới rộng khoảng cách như thế ở vòng cuối?

Raikkonen: Chúng tôi thực sự không biết trông đợi cái gì. Đây là phiên phân hạng đầu tiên của mùa giải, vì thế mọi người đều không chắc bạn sẽ đứng đâu so với đối thủ. Hôm nay là ngày như vậy. Nếu chỉ nhìn vào kết quả thì chắc rằng nó lớn hơn con số chúng tôi mong muốn. Nhưng tôi nghĩ do đây là một ngày đua không có suôn sẻ, do thời tiết và do mọi thứ. Chúng tôi phải đợi đến ngày phân hạng tiếp theo. Nhưng tôi cho rằng kết quả như vầy là OK. Tôi có một lỗi ở Q2 khiến mình phí một lượt chạy. Sau đó lượt đầu Q3 chúng tôi đã sử dụng lốp cũ. Nhưng tôi nghĩ như vậy là đúng. Kết quả cuối cùng không quá tồi. Rõ ràng nó có thể tốt hơn ở chỗ này hoặc chỗ kia, chúng tôi sẽ cố gắng đua tốt vào ngày mai, tiếp tục làm việc và hãy chờ xem chúng tôi có thể làm gì.

Hỏi: Seb, năm ngoái chiến thuật đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của anh. Bây giờ-2 anh chống lại 1 mình anh ta, còn Redbull sẽ xuất phát bằng bộ lốp Siêu mềm. Có quá nhiều khác biệt, anh cho rằng cuộc đua ngày mai sẽ diễn ra như thế nào?

Vettel: Àh, tôi không biết nữa. Nó phụ thuộc vào việc chúng tôi xuất phát như thế nào, sau đó hi vọng chúng tôi có thể dùng chiến thuật 2 chọi 1. Cho nên còn tùy. Chúng tôi có nhiều xe hơn, nó có thể thay đổi cục diện một chút. Hãy chờ xem.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Họp báo sau phân hạng GP Australia 2018 (P2)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin