Chủ đề: Ferrari     GP Úc     Kimi Raikkonen     Lewis Hamilton     Mercedes     Sebastian Vettel

Họp báo sau phân hạng GP Australia 2018 (P3)

icon
f1-australian-gp-2018-press-conference-sebastian-vettel-ferrari-lewis-hamilton-mercedes-am-7927130
Tay đua tham gia họp báo: Lewis Hamilton (Mercedes), Kimi Raikkonen (Ferrari), Sebastian Vettel (Ferrari)
Phỏng vấn hậu trường:

Hỏi: Câu hỏi này dành cho cả 3 anh, điều kiện thời tiết có ảnh hưởng gì đến kết quả của các anh không? Nếu có thì là bao nhiêu? Vì độ ẩm đã giảm từ Q1 sang Q3.

Hamilton: Oh, không. Đường đã khô ngay từ khi bắt đầu Q1 rồi. Nói chung thì điều kiện thi đấu ngày càng tốt hơn, nhiệm độ giảm nhưng độ bám lạ tăng do có cao su dính trên mặt đường. Rõ ràng là FP3 sáng nay, mưa đã quét đường đua một chút. Do đó, đường đua ngày càng tốt hơn và chúng tôi chạy nhanh hơn qua mỗi phiên.

Hỏi: Seb, anh có lo lắng vì khoảng cách với Mercedes hay không? Anh có nghĩ đó là do Lewis đã gài “chế độ tiệc tùng” (PARTY MODE) hay không?

Vettel: Tôi không biết. Tôi không thường thấy kết quả này khi chạy phân hạng. Tôi nghĩ mình có thể chạy nhanh hơn một chút. Nhưng tôi hơi lỗi ở sector cuối cùng, cụ thể là ở góc cua số 13. Do đó, tôi đã không có được vòng chạy tốt nhất nhưng tôi vẫn nghĩ rằng đó là một vòng đua tốt, Q3 cũng tốt. Chiếc xe đã có sức sống nên tôi vui vì những gì chúng tôi đã đạt được. Rõ ràng khoảng cách này lớn hơn những gì chúng tôi trông đợi. Tôi không nghĩ mình có thể quá gần họ nhưng 0,7 giây rõ ràng quá lớn. Vì thế chúng tôi có thêm việc để làm. Nhưng ở cuộc đua ngày mai, như tôi đã nói, chúng ta cũng đã thấy nhiều lần, các năm 2014, 2015, 2016, 2017 thường thì Chủ Nhật chúng tôi có tốc độ gần bằng họ hơn. Chúng tôi đặt cược vào điều đó sẽ xảy ra trong chặng đua ngày mai.

Hamilton: Tôi cam đoan với anh rằng tôi không có “chế độ tiệc tùng” nào cả. Tôi chỉ sử dụng 1 chế độ từ Q2 đến hết Q3. Vô lăng của tôi không có thêm cái nút nào để tôi bấm cả.

Vettel: Vậy trước đó anh đã làm gì?

Hamilton: Là sao?

Vettel: Trước đó anh đã làm gì?

Hamilton: Tôi chờ để bắt đầu đua một vòng tính giờ. Cố xóa nụ cười trên gương mặt của anh!

Hỏi: Anh đã đề cập đến chuyện sử dụng “chế độ tiệc tùng”?

Hamilton: Ai cơ?

Hỏi: Tôi nhớ là anh từng nói ở đâu đó…

Hamilton: Còn tôi thì chưa từng nghe qua, “chế độ Tiệc tùng”- nghe cũng hay đấy nhỉ.

Hỏi: Xin hỏi ba anh, các anh có ngạc nhiên vì lựa chọn lốp của Redbull không?

Hamilton: Tôi không ngạc nhiên, đó là loại lốp tốt hơn. Họ sẽ rất mạnh. Viễn cảnh duy nhất là… điều khó khăn là, lựa chọn như vậy có vẻ sẽ là chiến thuật 1 lần pit. Ngày mai họ sẽ phải thay sang lốp Cực mềm hoặc lốp Mềm ở lần pit đầu tiên. Nhưng các lốp này có độ chênh không lớn. Họ phải chạy rất lâu và giữ tốc độ đều đặn. Sự đa dạng chiến thuật có lẽ không phải là điều gì ghê gớm nhưng nó sẽ làm cho cuộc đua ngày mai thêm sôi động.

Hỏi: Kimi, anh có ý kiến gì không?

Raikkonen: Không, họ có quyền tự do làm những gì họ muốn thôi.

Hỏi Vậy anh nghĩ gì về điều đó?

Raikkonen: Chắc rồi. Có nhiều điều chúng tôi phải suy nghĩ và chúng tôi cố gắng chọn ra chiến thuật tốt nhất có hiệu quả nhất cho chúng tôi. Rõ ràng là có rất nhiều chọn lựa. Thành thật mà nói, nếu chỉ căn cứ vào tốc độ, thì kết quả cuối cùng có lẽ không khác biệt quá lớn.

Hỏi: Để tạo ra khác biệt không lớn đó, tại sao các anh không làm như vậy?

Vettel: Bởi vì chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể đua tốt hơn ở trong cuộc đua chính.

Hỏi: Kimi, đây là lần thứ 2 anh xuất phát từ hàng đầu ở Melbourne. Và chiến thắng F1 cuối cùng của anh cũng diễn ra ở đây. Vậy vị trí xuất phát này có cho anh thêm cơ hội hay không, bởi vì trường đua này rất khó vượt?

Raikkonen: Thành thật mà nói, tôi không nghĩ nó sẽ thay đổi quá nhiều. Bạn muốn được xuất phát cao nhất có thể nhưng nó không bảo đảm điều gì. Những gì xảy ra trong quá khứ không có ảnh hưởng gì đến cuộc đua ngày mai. Chúng tôi sẽ cố gắng có kết quả tốt và hãy chờ xem chúng tôi kết thúc ở đâu. Rõ ràng đây là chặng đua đầu tiên, mọi thứ còn chưa rõ ràng. Vì thế chúng tôi sẽ tập trung vào việc của mình và hi vọng có kết quả tốt.

Hỏi: Lewis, năm ngoái anh đã bị Sebastian tước vị trí dẫn đầu và cả chiến thắng, chúng ta biết việc đó xảy ra như thế nào. Vậy chặng đua đó có ý nghĩa thế nào với anh? Anh nghĩ gì về chiến thuật sẽ sử dụng vào ngày mai?

Hamilton: Cho đến bây giờ, tôi chưa nghĩ gì nhiều về cuộc đua ngày mai. Anh biết đấy, tôi chỉ sống từng ngày một, đua từng phiên một, vì thế tôi thậm chí chưa nghĩ lại các kế hoạch-trừ một lần vào tuần trước khi tôi đến trụ sở. Cho đến giờ tôi vẫn chưa nghĩ đến kịch bản cho cuộc đua ngày mai. Tối nay và ngày mai tôi sẽ bắt đầu tập trung cho cuộc đua. Năm ngoái, dù cho việc tôi mất vị trí là hiển hiên vì họ đã có chiến thuật tốt hơn nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã rút ra các bài học từ các sai lầm hay các tình huống như vậy. Vì vậy tôi hi vọng mình sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho ngày mai. Trên hết, tôi đoán rằng cuộc đua còn phụ thuộc vào việc chúng tôi kiểm soát lốp xe ở pha xuất phát như thế nào. Năm ngoái, Sebastian đã bám theo tôi cho đến khi tôi vào pit, sau đó anh ấy chạy thêm vài vòng còn tôi bị kẹt sau Verstappen. Nhưng tôi chắc rằng tôi sẽ làm hết sức để đạt được kết quả cao hơn vào ngày mai.

Hỏi: Sebastian, năm ngoái có rất nhiều fan trên toàn thế giới thích xem màn so tài của anh và Lewis. Chúng tôi đã thấy có một chút kích động khi lúc nãy Lewis nói anh ấy muốn xóa nụ cười khỏi gương mặt của anh. Vậy xin hỏi hai anh, tôi biết Lewis chỉ đùa thôi, nhưng câu nói đó sẽ là một câu trích dẫn hay cho tờ báo lá cải mà tôi đang làm việc. Tôi thành thật muốn các anh nói thật: Các anh có muốn tiếp tục cuộc chiến này và muốn xóa nụ cười khỏi gương mặt người kia?

Vettel: Lúc nãy anh ấy (Hamilton) nói hơi nhanh nên tôi không kịp hiểu. GIờ thì tôi đã hiểu, cám ơn anh đã lặp lại. Tôi nghĩ chuyện gì đến sẽ đến. Đó là lý do chúng ta có mặt ở đây. Tất cả chúng ta đều muốn có niềm vui. Nếu như điều đó làm cho anh ấy vui thì rõ ràng Thứ bảy này anh ấy đã làm rất tốt công việc của mình.

Hamilton: Đó chỉ là lời nói đùa thôi mà…

Vettel: Tôi biết nhưng… Anh có thể mở tiệc tối hôm nay, hi vọng ngày mai đến lượt Kimi và tôi mở tiệc.

Hamilton: Kimi tiệc tùng suốt ấy mà…

Hỏi: Lewis, anh có thất vọng vì Valtteri không có mặt ở top 3 này?

Hamilton: Xin nhắc lại là tôi không có thời gian nghĩ về mấy việc đó. Tất nhiên tôi biết Valtteri làm việc rất chăm chỉ và tôi biết cậu ấy sẽ thấy khó khăn và đau khổ. Nhưng cậu ấy sẽ hồi phục. Cậu ấy rất nhanh khi đua thử và cậu ấy rất nỗ lực hoàn thiện kỹ năng lái xe cũng như đóng góp cho đội đua. Thật là không  may nhưng tôi tin cậu ấy sẽ vượt lên rất nhanh trong cuộc đua ngày mai.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Họp báo sau phân hạng GP Australia 2018 (P3)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin