Chủ đề: andalucia motogp     ducati     Jack Miller     trường đua jerez

Jack Miller-Jerez là trường đua khó nhằn nhất mùa giải đối với Ducati

icon

Jack Miller-Jerez là trường đua khó nhằn nhất mùa giải đối với Ducati

Lần cuối cùng một chiếc Ducati chiến thắng ở Jerez là tận năm 2006 (Loris Capirossi). Và tuần rồi, nếu ba hảo thủ Marc Marquez, Alex Rins và Cal Crutchlow mà không nghỉ sớm thì Andrea Dovizioso cũng khó có cơ hội lên podium, đó mới chỉ là podium đầu tiên của Dovi ở Jerez.

Những thống kê đó chỉ ra Jerez từ lâu không còn hợp khẩu vị của những chiếc Desmosedici GP. Vậy nên mới có chuyện, Pol Espargaro tự tin tuyên bố là KTM đã nhanh hơn Ducati. Hơn ai hết, những tay đua Ducati là những người biết rõ những điểm yếu của mình. Nên họ coi Jerez chỉ là một bài tập cho các chặng đua sở trường ở phía sau.

‘Đúng. Tôi cũng nghĩ vậy.’-Jack Miller trả lời câu hỏi Jerez có phải là trường đua khó khăn nhất đối với Ducati hay không.

‘Ở đây có cảm giác chúng tôi không đẩy lên được số 6. Tôi có cảm giác mình đang phải lái xe trong những bãi đậu xe vậy.’

‘Nhưng dù sao thì chúng tôi cũng đã đua rất tốt. Tôi coi trường đua này là một bài tập luyện tuyệt với cho các chặng đua sắp tới. Tôi thực sự mong chờ chặng đua ở Brno.’

Chỉ cần chịu đựng Jerez thêm hai ngày nữa là Ducati có thể tha hồ tung hoành ở Brno, Red Bull Ring (2 chặng) và Misano (2 chặng). Đây là những địa điểm mà chỉ có họ và Marc Marquez chia nhau chiến thắng ở những mùa giải gần đây. Mà chúng ta biết thì Marquez lại đang bị chấn thương.

Miller đang tạm thời xếp thứ 7 ở ngày đua đầu tiên Jerez-2. Anh cho biết mình vẫn chưa bung hết sức, mà chỉ tập trung thử lốp như các tay đua khác:

‘Hôm nay tôi cũng không cố lấy thành tích cao. Tôi không quá mạo hiểm ở các góc cua tốc độ cao. Tôi vẫn còn giữ lại một chút dành cho FP3 và buổi đua phân hạng ngày mai.’

‘Buổi chiều thì trường đua nóng hơn. Theo dự báo thì cuối tuần sẽ còn nóng hơn nữa. Nên chúng tôi chỉ cố gắng tìm hiểu lốp xe.’

Nguồn: crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jack Miller-Jerez là trường đua khó nhằn nhất mùa giải đối với Ducati". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Jack Miller
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin