James Keys nghỉ việc, Mclaren cải tổ nhóm kỹ thuật

James Keys nghỉ việc, Mclaren cải tổ nhóm kỹ thuật

James Key khi còn làm việc ở Mclaren

Trong một động thái bất ngờ, đội đua Mclaren thông báo Giám đốc kỹ thuật James Keys đã nghỉ việc. Không rõ đây là một vụ từ chức hay sa thải. Là kiến trúc sư trưởng của chiếc xe Mclaren Mcl60 nên rõ ràng James Key là người phải chịu trách nhiệm chính cho việc chiếc xe này bị chậm tiến độ phát triển.

Ở hai chặng đua đầu tiên, Mclaren gặp vô số vấn đề và vẫn chưa ghi được điểm số nào. Hai tay đua của họ đang đứng chót bảng xếp hạng tay đua.

Đội trưởng Mclaren Andres Stella gửi lời cám ơn tới James Key, người làm việc ở đội đua này từ đầu năm 2019:

‘Tôi xin gửi lời cám ơn đến James vì những đóng góp và nỗ lực của ông ấy trong thời gian làm việc ở Mclaren. Chúng tôi chúc ông ấy những gì tốt đẹp nhất trong tương lai.’

Mclaren sẽ không tìm người thay thế James Key. Đội trưởng Stella vốn là dân kỹ thuật, sẽ trực tiếp chỉ đạo phòng kỹ thuật, bây giờ được chia ra 3 tổ:

  • Tổ Khí động học (Aerodynamics), tổ trưởng là Peter Prodromou.
  • Tổ Thiết kế và Cơ khí (Engineering and Design), tổ trưởng là Neil Houldey
  • Tổ Triết lý xe và Hiệu suất (Car Concept và Performance), tổ trưởng là David Sanchez. David Sanchez vừa xin nghỉ ở Ferrari và đang trong thời gian nghỉ bắt buộc, nên phải đến tháng 1 năm 2024 mới đến Mclaren làm việc.

Mô hình hoạt động này khá giống với mô hình của Ferrari từ lúc Mattia Binotto lên làm đội trưởng (2019). Vốn là kỹ sư nên Binotto cũng không cần có Giám đốc kỹ thuật.

Stella tin tưởng mô hình hoạt động mới sẽ giúp đội đua Mclaren hoạt động hiệu quả hơn:

‘Bây giờ là lúc chúng tôi hướng về phía trước. Tôi rất quyết tâm và sẽ tập trung hết sức để dẫn dắt Mclaren tiến về phía trước đường đua. Từ khi đảm nhiệm chức vụ đội trưởng, tôi được giao nhiệm vụ phải xây dựng một nền tảng để hoạt động lâu dài.’

‘Mô hình mới của đội đua sẽ mang lại sự hiệu quả và minh bạch trong nhóm kỹ sư. Và sẽ giúp chúng tôi tối đa hóa năng suất làm việc, trong bối cảnh chúng tôi sắp có những nâng cấp cơ sở hạ tầng trong năm nay.’

Mclaren đang xây dựng hầm gió và phòng giả lập mới. Hầm gió mới dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 6 tới đây.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: đội đua mclaren, F1 2023, Mclaren, mclaren mcl60

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "James Keys nghỉ việc, Mclaren cải tổ nhóm kỹ thuật". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....