Chủ đề: motogp tây ban nha

Jerez GP 2018 – Đánh giá của các tay đua sau ngày đầu tiên

icon

26-dani-pedrosa-esp_ds58303.gallery_full_top_lg

Hãy cùng xem các tay đua hàng đầu đã chia sẻ những gì sau ngày đua thứ Sáu của Grand Prix Tây Ban Nha…

Cal Crutchlow – P1
“Tôi hài lòng với ngày đầu tiên, xe của Honda đang hoạt động tốt ở Jerez. Tuy nhiên Marc (Marquez) có vẻ như đang nhanh hơn một chút so với các tay đua còn lại. Chặng đua này đòi hỏi nhiều về thể lực, nhưng tốc độ của tôi đang là tốt. Cho đến nay, chúng tôi luôn tỏ ra cạnh tranh trên mọi chặng đua và phải tiếp tục duy trì phong độ này.”

Dani Pedrosa – P2
“Ngày đầu tiên là hơi khó khăn vì cổ tay của tôi vẫn còn đau. Đó là lý do tại sao tôi cần thêm thời gian vào buổi sáng để có được nhịp điệu tốt. Vào buổi chiều tôi đã cảm thấy thoải mái hươn. So với Austin, việc di chuyển của cổ tay tôi đã tốt hơn. Tôi có thể chuyển động mạnh hơn trên chiếc xe, nhưng nó vẫn thiếu sức mạnh và ổn định. Chiếc xe hoạt động ổn, nhưng tôi vẫn chưa hài lòng với một vài điểm. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ mạnh mẽ hơn vào thứ Bảy.”

Johann Zarco – P3
“Tôi rất vui với ngày đua đầu tiên. Mặt đường mới là tuyệt vời, bạn có thể đổ dốc nhanh mà không cảm thấy bị trượt. Tôi hài lòng với hiệu suất của mình và muốn duy trì tốc độ đó trong hai ngày tới. Năm ngoái chúng tôi đã gặp rắc rối khi lốp xe bị mòn đi. Nhưng bây giờ mọi thứ có vẻ khả quan hơn.”

Andrea Iannone – P4
“Tất nhiên là tôi hài lòng vì cảm giác của tôi với chiếc xe là tốt. Chúng tôi phải tiếp tục làm việc và cải thiện hơn nữa trong mỗi phiên đua thử. Các tay đua Honda đã có đợt thử nghiệm riêng tại Jerez cách đây hai tuần, do đó họ có lợi thế hơn về dữ liệu đua. Tuy nhiên, chúng tôi đang rất gần với họ.”

Marc Marquez – P5
“Pha ngã ở FP2 hoàn toàn là lỗi của tôi, bởi vì tôi đã phanh quá trễ. Ở Jerez, tôi luôn gặp rắc rối do có rất nhiều góc cua phải, điều đó không lý tưởng cho phong cách đua của tôi. Tuy nhiên, tôi đã có tốc độ tốt trong ngày hôm nay và cảm thấy thoải mái trên chiếc xe.”

31924656_10155293374600811_933052735631130624_n

Andrea Dovizioso – P6
“Còn quá sớm để nói về những gì chúng tôi có thể làm trong cuộc đua. Cảm giác của tôi là tốt, đang có ba hoặc bốn tay đua nhanh hơn những người khác một chút. Nhưng vào thứ bảy, tình hình có thể sẽ thay đổi. Tôi tin rằng chúng tôi có thể cải thiện tốc độ với cùng một lốp xe như các đối thủ. Vì thế các công việc trong ngày đua thứ hai sẽ rất quan trọng.”

Jorge Lorenzo – P7
“Chúng tôi đã thử một vài bộ phận mới được cung cấp từ Ducati. Nó hoạt động rất tốt để làm dịu phản ứng của ga và phân phối điện ở giữa góc cua cũng như trong giai đoạn tăng tốc. Đây là hướng phát triển mà tôi muốn, nhưng chúng tôi đã bị mất đi một điều gì đó với chiếc xe mới. Do đó chúng tôi sẽ phải tiếp tục làm việc để cải thiện. Lẽ ra tôi có thể lọt vào Top 5 của ngày thứ Sáu, nhưng dù sao tôi đang cảm thấy tự tin.”

Valentino Rossi – P9
“Đây là một ngày khó khăn, đặc biệt là vào buổi chiều. Tại FP1 vào buổi sáng, tôi cảm thấy tốt với cả xe và lốp xe. Nhưng khi trời trở nên ấm hơn trong FP2, chúng tôi đã phải chịu đựng nhiều hơn. Tôi không hài lòng với sự cân bằng tổng thể của xe, chúng tôi phải cải thiện nó. Nhưng đặc biệt tôi đang phải chịu đựng về lốp xe. Vật liệu cao su mới là tốt hơn, nhưng bánh sau vẫn bị trượt mạnh. Trong tình huống này, chúng tôi gặp khó khăn do bị mất đi độ bám quá nhanh, vì vậy chúng tôi đã chậm hơn so với đối thủ khi tăng tốc. Đây sẽ là một chặng đua phức tạp cho chúng tôi, nhưng dù sao vẫn còn thời gian để cải thiện tình hình.”

Maverick Vinales – P12
“Ngày thứ Sáu là khó khăn hơn nhiều so với dự kiến. Nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều thời gian để làm việc và cải thiện hiệu suất. Tôi đã có thể phanh hiệu quả hơn, nhưng việc thiếu độ bám vẫn là vấn đề lớn. Tôi đã chậm lại nhiều so với ở Austin. Với nhiệt độ cao hơn, chúng tôi gặp nhiều vấn đề hơn. Cảm giác với xe của tôi bị thay đổi qua mỗi chặng đua. Nếu chiếc xe ổn định, tôi có thể sẽ rất nhanh.”

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jerez GP 2018 – Đánh giá của các tay đua sau ngày đầu tiên". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin