Joan Mir-Tôi đang tập làm quen với trường đua Silverstone bằng Playstation

Joan Mir đặt mục tiêu cao ở GP Anh 2021

Những năm gần đây, trường đua Silverstone luôn gặp phải những biến cố khó lường. Năm 2018 thì do mưa bão nên chặng đua MotoGP Anh đã bị hủy. Năm ngoái (2020) cũng vậy, nguyên nhân là do đại dịch Covid-19.

Riêng với Joan Mir, anh còn không thể tham gia chặng đua năm 2019 bởi chấn thương. Vì thế có thể nói Mir là tay đua ít kinh nghiệm chinh chiến ở Silverstone nhất trong số các tay đua hàng đầu. Nhà đương kim vô địch nói vui rằng anh đang cố gắng bù đắp bằng cách luyện Playstation:

‘Silverstone bây giờ lại là một trường đua lạ lẫm đối với tôi bởi vì tôi chưa từng lái xe MotoGP ở đây. Đã rất lâu rồi tôi chưa ghé đến trường đua này. Có lẽ tôi cần phải tăng cường tập luyện bằng Playstion.’

‘Tôi thực sự rất thích trường đua này cho nên hi vọng tôi sẽ nhanh chóng tìm lại được cảm giác với trường đua này.’

Nhưng không vì thế mà tay đua Suzuki hạ tập mục tiêu ở chặng đua này. Còn nhớ ở chặng đua 2019, Suzuki chính là đội đua giành được chiến thắng nhờ công của Alex Rins:

‘Tôi nghĩ các cuộc đua đang ngày càng khó khăn hơn bởi các tay đua đang ngày càng cạnh tranh. Những chiếc xe cũng gần như ngang ngửa nhau. Cho nên để đạt được mục tiêu của mình thì chúng tôi cần phải nỗ lực hơn. Chúng tôi đã chứng minh cho mọi người thấy là ở những trường đua không phải sở trường như Red Bull Ring thì chúng tôi cũng có thể giành được những kết quả tốt.’

‘Mục tiêu của tôi là cạnh tranh podium và chiến thắng.’

Nhận xét về hệ thống điều chỉnh chiều cao (ride-height system) mà Suzuki giới thiệu ở Red Bull Ring, Mir quan điểm ‘có còn hơn không’:

‘Khi sử dụng thiết bị mới thì tôi vẫn cảm thấy hơi sốc. Tôi không nghĩ đó là hiện tượng bình tường. Dù sao thì đây là lần đầu tiên chúng tôi đưa vào sử dụng thiết bị này cho nên nó chưa hoạt động hoàn hảo 100%. Chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải là. Nhưng dù sao có được những bước đi ban đầu như vậy còn tốt hơn là không đi bước nào.’

Trước chặng đua thứ 12, Joan Mir đang tạm thời đứng ở vị trí thứ 3 với 134 điểm, bằng điểm với người đứng thứ 2 (Francesco Bagnaia) và đang kém người dẫn đầu (Fabio Quartararo) 47 điểm.

Nguồn: Crash

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài Joan Mir-Tôi đang tập làm quen với trường đua Silverstone bằng Playstation, mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:                    
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)