Juan Pablo Montoya sẽ đua Le Mans 24h 2018

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

10

Vị trí xuất phát thấp nhất có thể chiến thắng MotoGP nước Đức. Valentino Rossi chiến thắng ở đây năm 2000

Montoya-2017-IndyCar
Montoya là tay đua lớn tiếp theo xác nhận tham gia Le Mans 24h năm nay.

Sự xuất hiện của Fernando Alonso giúp cho giải đua Le Mans 24h bỗng nhận được sự quan tâm của các tay đua hàng đầu. Mới đây nhất – tay đua từng chiến thắng nhiều chặng đua F1- Juan Pablo Montoya xác nhận anh sẽ tham gia cuộc đua này vào tháng 6 năm nay.

Nếu chiến thắng Le Mans 24h thì Montoya sẽ trở thành tay đua thứ 2 trong lịch sử sưu tập đầy đủ bộ ba vương miện. Tay đua người Colombia từng chiến thắng F1 Monaco năm 2003 khi còn thi đấu cho đội Mclaren. Anh tiếp tục tỏa sáng ở các giải đua ở Mỹ sau khi giã từ đường đua F1, trong đó có 2 lần chiến thắng Indy 500 các năm 2000 và 2015.

So với Alonso, Montoya gặp bất lợi hơn tại cuộc đua sắp tới ở Le Mans vì anh chỉ lái chiếc xe LMP2 của đội United Autosports nhưng tay đua 42 tuổi vẫn đặt mục tiêu chiến thắng:

“Tôi rất háo hức vì có cơ hội trả nghiệm giải đua Le Mans và tôi rất trông đợi được đua cho United Autosports vì họ đã có kết quả rất mạnh mẽ hồi năm ngoái. Tôi luôn theo dõi các cuộc đua ở đây và tôi vui mừng vì cuối cùng mình được tham gia. Hi vọng chúng tôi có thể chiến thắng.”

#cungtuy

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

GP nước Úc 2020

" Chặng đua bị hủy vì dịch bệnh covid-19 "

Bình luận

bình luận

Bình luận

bình luận