Chủ đề: dakar rally     kevin benavides     Nasser Al Attiyah

Kevin Benavides và Nasser Al-Attiyah vô địch Dakar Rally 2023

icon

Sau hơn hai tuần rong ruổi trên sa mạc Ả Rập Saudi, giải đua Dakar Rally 2023 đã tìm ra những nhà vô địch xứng đáng là Kevin Benavides nội dung xe máy và Nasser Al-Attiyah nội dung xe hơi

Anh em Benavides ăn mừng chức vô địch của người anh Kevin (trái)

Anh em Benavides ăn mừng chức vô địch của người anh Kevin (trái)

Ở nội dung đua xe hơi, đó là Nasser Al-Attiyah có tổng thời gian là 45 giờ 03 phút 15 giây, nhanh hơn Á quân Sebastien Loeb 1 giờ 20 phút 49 giây. Họ lần lượt có kết quả P8 và P6 ở chặng đua cuối cùng từ Al Hofuf đến Dammam, dài 414km (tính giờ 136km).

Người chiến thắng trong ngày đua cuối cùng là đồng hương người Pháp của Loeb, Guerlain Chicherit với thời gian 1 giờ 09 phút 24 giây.

Đây là chức vô địch Dakar Rally thứ 2 liên tiếp và là chức vô địch thứ 5 trong sự nghiệp của
Al-Attiyah. Mùa giải Dakar năm nay thì tay đua người Qatar thi đấu rất bốc ở những chặng đua đầu tiên, đã giành chiến thắng các chặng đua 2, 5 và 6, qua đó tạo được khoảng cách rất lớn với nhóm bám đuổi. Điều đó cho phép tay đua người Qatar chạy một cách an toàn ở nửa cuối giải đua, nên cho dù Sebastien Loeb có chiến thắng 6 chặng liên tiếp cũng không làm cho vị trí số 1 của Al-Attiyah bị lung lay.

Còn ở nội dung đua xe máy, Kevin Benavides có cú nước rút ngoạn mục, giành chiến thắng cả hai chặng đua cuối cùng để có lần thứ hai lên ngôi Dakar Rally. Ả Rập thực sự là điểm đến may mắn của các vận động viên Argentina trong hơn một tháng trở lại đây.

Trước chặng đua cuối cùng thì tay đua người Úc Toby Price mới là người dẫn đầu. Tuy nhiên anh chỉ về nhì, chậm hơn Benavides 55 giây, ngậm ngùi nhìn người đồng đội ‘nẫng’ mất chức vô địch.

Cũng giống như Al-Attiyah, Kevin Benavides không phải là người giành nhiều chiến thắng chặng nhất ở nội dung thi đấu của mình. Mà người đó là Luciano Benavides, em trai của Kevin. Luciano có 3 chiến thắng xếp thứ 6 chung cuộc.

Cuối cùng xin được điểm danh một số nhà vô địch của các nội dung khác. Họ là Alexandre Giroud (Quads), Austin Jones (Light Prototypes), Eryk Gozal (SSVs) và Janus van Kasteren (Trucks).

#Nguồn: Tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Kevin Benavides và Nasser Al-Attiyah vô địch Dakar Rally 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin