Chủ đề: dakar rally     danilo petrucci     Nasser Al Attiyah     podium     tin đua xe

Dakar 2022 chặng 4, Danilo Petrucci suýt lên ‘podium’

icon

Danilo Petrucci thi đấu chặng 4 Dakar Rally 2022

Chặng 4 Dakar Rally 2022 từ Al Qaisumah đến Riyah có cự ly 707km, trong đó đoạn đường tính giờ dài 465km. Kết thúc chặng đua, Sam Sunderland và Nasser Al Attiyah đều củng cố vị trí số 1 của họ trên các bảng xếp hạng xe máy và ô tô.

Nội dung xe máy

Danilo Petrucci là một trong những ngôi sao của ngày thi đấu thứ năm. Ban đầu anh là người nhanh thứ ba ở nội dung đua xe máy. Đáng tiếc, tay đua của đội KTM lại bị phạt 10 phút do một lỗi chạy quá tốc độ ở khu vực có yêu cầu kiểm soát tốc độ (controlled zone) nên bị tụt xuống vị trí thứ 15.

Người chiến thắng chặng đua là Joan Barreda Bort, với thời gian 04h07m06s. Đây là chiến thắng thứ hai của Bort ở Dakar Rally 2022. Bort đang xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng tổng.

Còn người dẫn đầu vẫn đang là Sam Sunderland, cho dù tay đua người Anh vẫn chưa giành được chiến thắng chặng nào. Ở chặng này Sunderland xếp thứ 6, nhưng vẫn có thể gia tăng khoảng cách với đối thủ gần nhất, không còn là Adrien Van Beveren mà là Matthias Walkner, lên thành 03 phút.

Nội dung ô tô

Carlos Sainz-bố có chặng đua thứ 3 liên tiếp cán đích trong top-3. Kết quả giúp ông leo lên vị trí thứ 18 chung cuộc.

Hai người nhanh hơn Sainz ở chặng đua này đều là những cái tên quen thuộc: Nasser Al Attiyah có chiến thắng thứ hai trong mùa với khoảng cách chỉ là 25 giây so với kình địch Sebastian Loeb. Do đó trên bảng xếp hạng tổng, tay đua người Qatar cũng nới rộng thêm 25 giây với đối thủ người Pháp, lên thành 38 phút 05 giây.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dakar 2022 chặng 4, Danilo Petrucci suýt lên ‘podium’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin