Dakar 2022 Al Attiyah chiến thắng và Stephane Peterhansel gặp họa ở chặng đua 1B

Stephane Peterhansen chờ xe cứu hộ

Hai tay đua chiến thắng chặng đua ‘phân hạng’ (chặng 1A) tiếp tục giữ được tốc độ ấn tượng để chiến thắng chặng đua chính thức đầu tiên (chặng 1B). Họ là Daniel Sanders ở nội dung xe máy và Nasser Al Attiyah ở nội dung xe hơi.

Chặng đua 1B diễn ra xung quanh thành phố Ha’il, có chiều dài 514km, trong đó có 333km đua tính giờ.

Nội dung xe máy

Tay đua người Úc, Daniel Sanders của đội Gasgas Factory Racing hoàn thành đoạn tính giờ trong thời gian 04h38m40s, nhanh hơn người thứ hai Pablo Quintanilla 3m07s. Tất nhiên là Sanders và Quintanilla đang tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp. Cả hai người đều chưa từng vô địch Dakar ở thể loại này.

Xếp sau họ là các nhà cựu vô địch Matthias Walker (P3), Sam Sunderland (P6).

Còn tay đua đương kim vô địch Kevin Benavides chỉ đứng thứ 14 (+36m). Vì thế vị trí thứ 13 (+33m) của ‘tân binh’ Danilo Petrucci rất đáng biểu dương. Ở chặng này thì cựu tay đua MotoGP bị phạt 1 phút.

Nội dung xe hơi

Nếu như Sanders chưa từng vô địch Dakar ở nội dung xe máy thì Nasser Al Attiyah đã có 3 lần vô địch nội dung xe hơi các năm 2011, 2015 và 2019.

Và sau chặng đua hôm qua, tay đua người Qatar (chiến thắng) đã tạo được ưu thế đáng kể 12m44s với kẻ đang rất khao khát danh hiệu Dakar là Sebastian Loeb (P2).

Ngược lại, thảm họa đã giáng xuống đầu nhà đương kim vô địch Stephane Peterhansel. Chiếc xe Audi của ông gặp tai nạn, phải chờ tới hơn 4 giờ mới có xe cứu hộ đến sửa chữa. Vì việc này mà Peterhansel lại bị phạt thời gian tới 16 giờ, thành ra khoảng cách giữa ông với Al Altiyah đã là 23h31m.  Có thể khẳng định tay đua kỳ cựu người Pháp đã chấm dứt tham vọng bảo vệ danh hiệu vô địch ngay sau chặng 1.

Đồng đội của Peterhansel ở Team Audi chính là Carlos Sainz bố, cũng thi đấu không thành công (P47). Ông bị phạt 15 phút và đang bị bỏ lại với khoảng cách 2h22m.

Nguồn: Dakar

Chủ đề:                
Tiêu điểm:

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---