Chặng 11 Dakar Rally 2023, anh em Benavides người giành chiến thắng, người mất ngôi đầu

Chặng 11 Dakar Rally 2023 từ Shaybah đến Empty Quarter dài 426km, trong đó đoạn đường tính giờ dài 275km.

Chặng 11 Dakar Rally 2023 từ Shaybah đến Empty Quarter dài 426km, trong đó đoạn đường tính giờ dài 275km.

Anh em nhà Bevavides, Kevin áo cam, Luciano áo trắng

Ở nội dung xe máy, Kevin Benvinades chỉ giữ được ngôi đầu có đúng một chặng đua rồi phải trả nó lại cho Sky Howes khi anh chỉ về đích ở vị trí thứ mười, chậm hơn người chiến thắng chặng là người em trai Luciano Benavides 6 phút 22 giây. Kết quả của Howes là P4 (+2 phút 9 giây).

Thậm chí Benavides còn để rơi xuống P3 BXH tổng sau Toby Price. Cuộc đua vô địch của ba người họ vẫn đang diễn ra vô cùng quyết liệt bởi họ chỉ đang hơn kém nhau có 2 phút 44 giây, là khoảng cách giữa Howes và Benavides.

Đáng chú ý, đây đã là chiến thắng thứ ba của Luciano Benavides ở Dakar Rally năm nay, trong khi cả Kevin và Howes vẫn chưa có chiến thắng chặng nào. Đáng tiếc do không có phong độ ổn định ở các chặng đua khác nên Luciano chỉ có vị trí thứ 6 chung cuộc, chậm hơn Howes 18 phút.

Ngược lại thì ở nội dung xe hơi, chức vô địch đang ngày càng gần Nasser Al-Attiyah. Dù cho ở chặng này thì tay đua người Qatar (P5) chậm hơn hai kẻ bám đuổi là Sebastien Loeb (chiến thắng chặng) và Lucas Moraes (P4).

Bởi vì nhà đương kim vô địch đã tạo được khoảng cách tới hơn 1 giờ 20 phút so với Moraes và 1 giờ 30 phút so với Loeb, ở thời điểm giải đua Dakar Rally 2023 chỉ còn 3 chặng đua nữa là kết thúc.

Al-Attiyah từng 4 lần vô địch Dakar Rally nhưng đây mới là lần đầu tiên ông có cơ hội bảo vệ danh hiệu vô địch.

#Nguồn: Tổng hợp

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Chặng 11 Dakar Rally 2023, anh em Benavides người giành chiến thắng, người mất ngôi đầu", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:        
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)