Chủ đề: dakar rally     Nasser Al Attiyah     sam sunderland     tin đua xe

Sam Sunderland và Nasser Al-Attiyah vô địch Dakar Rally 2022

icon

Nasser Al-Attiyah 'khoe' chức vô địch Dakar Rally thứ 4

Chặng đua cuối cùng của Dakar Rally 2022 có chiều dài 680km, nhưng đoạn đường tính giờ lại khá ngắn chỉ có 164km.

Trải qua 13 ngày khổ chiến ở sa mạc Ả Rập Saudi, chức vô địch các nôi dung xe máy và xe hơi đã thuộc về Sam Sunderland và Nasser Al-Attiyah.

Nội dung xe máy

Trước khi bước vào ngày đua cuối cùng, Sam Sunderland có ưu thế 06 phút 52 giây so với đối thủ cạnh tranh gần nhất là Pablo Quintanilla.

Vậy nên cho dù Quintanilla đã rất kiên cường chiến đấu để giành chiến thắng chặng đua cuối cùng này. Tuy nhiên tay đua của đội Monster Energy Honda đã không thể tạo ra kỳ tích bởi Sunderland đã không phạm sai lầm nào, cũng chỉ chậm hơn có 03 phút 25 giây (P7 ở chặng cuối).

Tổng kết lại, tay đua người Anh của đội đua Gasgas Factory Racing đã có lần thứ hai đăng quang giải đua xe Dakar Rally nội dung xe máy khi ít hơn Quintanilla 3 phút 27 giây.

Xếp ở vị trí thứ ba chung cuộc là Matthias Walkner (+06 phút 47 giây).

Cựu tay đua MotoGP Danilo Petrucci đã hoàn thành trọn vẹn giải đua Dakar đầu tiên của mình ở vị trí thứ 90, trùng với …số xe của anh. Dù sao Petrucci có thể hài lòng vì đã kịp có chiến thắng chặng (ở chặng 5) và ai cũng thấu hiểu kết quả chung cuộc thấp như vậy là do anh đã bị hư xe và bị phạt nặng ở chặng 2.

Nội dung xe hơi

Nhờ đã giành được ưu thế quá lớn sau chặng 11 (33 phút so với Loeb) cho phép Nasser Al-Attiyah tiếp cận chặng đua cuối cùng một cách an toàn nhất có thể. Tay đua người Qatar chỉ cán đích ở vị trí thứ 19, chậm hơn người chiến thắng là đồng đội ở đội Toyota Gazzo- Henk Lategan 07 phút 53 giây.

Với kết quả trên thì Al-Attiyah không cần quan tâm đến kết quả của Loeb. Ông đã chính thức có lần thứ tư đoạt chức vô địch nội dung xe hơi.

Về phần Loeb, tay đua người Pháp xếp thứ 4 ở chặng đua này. Đây là chức Á quân thứ 2 của Loeb trong 6 lần tham gia giải đua Dakar. Giấc mơ vô địch tạm thời phải gác lại thêm 1 năm nữa.

Cuối cùng là vị trí chung cuộc của các tay đua nổi tiếng khác là P12 dành cho Carlos Sainz bố và P55 dành cho Stephane Peterhansel.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sam Sunderland và Nasser Al-Attiyah vô địch Dakar Rally 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin