KTM có thêm tay đua thử xe là Jonas Folger, giao công việc mới cho Mika Kallio

KTM có thêm tay đua thử xe là Jonas Folger, giao công việc mới cho Mika Kallio

Jonas Folger, tay đua thử xe mới của KTM từ năm 2023

Xưởng KTM quyết định tăng cường nhân sự cho đội thử xe của họ bằng cái tên Jonas Folger. Forger từng là tay đua MotoGP được kỳ vọng, ngay ở mùa giải MotoGP đầu tiên trong sự ngiệp hồi năm 2017 đã giành được 1 podium cho đội đua vệ tinh Tech3 Yamaha.

Không may, đến cuối mùa giải anh bị phát hiện mắc hội chứng Gilbert (một bệnh lý rối loạn chức năng gan) nên phải nghỉ thi đấu dài hạn, gần như là phải giải nghệ.

Đến năm 2019, Folger có thử trở lại đường đua. Tay đua sinh năm 1993 tham gia vài chặng đua thể thức Moto2 tuy nhiên lần này anh đã không giành được kết quả cao để có thể tiếp tục tham gia giải đua này.

Trong ngày đầu tiên của đợt Test Sepang Shakedown, Folger đã được KTM phân công lái thử chiếc RC16. Tay đua người Đức hoàn thành được 12 vòng chạy (do trời mưa), thành tích tốt nhất chậm hơn P1 khoảng 2,5 giây.

Tay đua thử xe MotoGP có cơ hội đua chính nhiều hơn tay đua F1 nên chúng ta hãy cùng chờ xem Folger có thể quay trở lại đường đua MotoGP hay không.

Folger được cho là sẽ đảm nhiệm công việc cũ của Mika Kallio. Trong đội thử xe KTM thì Kalio là người có thâm niên làm việc lâu nhất. Tay đua người Phần Lan cũng đã nhiều tuổi (sinh năm 1982) nên có thể không còn phù hợp với công việc trực tiếp thử xe.

Sebastian Risse, giám đốc kỹ thuật của KTM tiết lộ Kalio đã được giao một công việc mới, làm tư vấn cho các tay đua của KTM:

‘Chúng tôi đang có 3 tay đua thử xe. Đến mỗi đợt thử xe thì chúng tôi sẽ chọn lựa nên sử dụng ai, tùy thuộc vào tình hình.’

‘Nhưng với riêng Kallio. Công việc chính của cậu ấy bây giờ là gióp đỡ các tay đua bằng cách quan sát họ từ bên ngoài đường đua.’

Tay đua thử xe còn lại của KTM là Dani Pedrosa thì đã được đăng ký đua đặc cách ở chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023 sắp tới. Năm ngoái ‘chú lùn’ cũng bắt đầu tập tành bộ môn đua ô tô thể thao. Chưa rõ liệu năm nay anh có tiếp tục theo đuổi thú vui mới này hay không.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: ,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "KTM có thêm tay đua thử xe là Jonas Folger, giao công việc mới cho Mika Kallio". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....