Chủ đề: ktm     motogp 2022     remy gardner     tin nổi bật

KTM đổ lỗi cho quản lý của Remy Gardner đã làm đổ vỡ mối quan hệ của hai bên

icon

Sếp KTM Pit Beirer giải thích lý do đổ vỡ quan hệ với Remy Gardner trong mùa giải MotoGP 2022

Remy Gardner ở mùa giải MotoGP 2022

Remy Gardner ở mùa giải MotoGP 2022 (ảnh Instagram)

Là nhà vô địch giải đua Moto2 2021 nên Remy Gardner là một trong những tân binh được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở mùa giải 2022. Đáng tiếc điều đó đã không xảy ra. Tay đua người Úc không có một lần lọt được vào top-10, chỉ ghi được tổng cộng 13 điểm. Nên đã phải tạm biệt giấc mơ MotoGP chỉ sau 1 mùa giải.

Năm sau thì Remy Garder sẽ chuyển sang thi đấu ở giải World Superbike cho đội đua GRT Yamaha. Anh thậm chí không thèm chào xã giao đội đua cũ của mình:

‘Tôi vẫn cảm thấy thoải mái. Thậm chí tôi còn cảm thấy vui vì không phải lái cái thứ đó (xe KTM) một lần nào nữa.’

‘Tôi đã nói chuyện với Pit Beirer nhưng câu chuyện chẳng đi đến đâu. Kiểu như chỉ ‘Xin lỗi, nhưng chuyện là như vậy.’

Thành tích kém cỏi của Gardner nguyên nhân chính là vì những bất đồng với KTM. Ở MotoGP, không thiếu trường hợp tay đua thi đấu tệ hại vì bất mãn với đội đua của mình, đơn cử như trường hợp của Maverick Vinales với Yamaha ở mùa giải năm ngoái, hay như Pol Espargaro với Repsol Honda.

Khi được hỏi thì sếp của KTM, Pit Beirer khẳng định lỗi thuộc về phía Gardner, cụ thể là người quản lý của Gardner. Có lần người này đã công khai chê bai KTM trong một cuộc họp báo.

‘Đây là một câu chuyện dài. Nhưng tôi cũng rất buồn vì chúng tôi đã không cùng nhau có được kết quả tốt hơn.’

‘Khi chúng tôi lên kế hoạch cho tương lai, thì quản lý của cậu ấy nói rằng hợp đồng với KTM là lựa chọn cuối cùng mà ông ấy xem xét. Tôi nghĩ rằng bạn phải biết cách đối xử tốt với đội đua đã cho bạn đua MotoGP. Đằng này bạn cứ than vãn ‘chiếc xe thật khủng khiếp, tôi không muốn thân chủ của mình ở đó nữa v.v…’

‘Việc đó làm chúng tôi tin rằng cậu ấy không còn tin tưởng vào dự án của chúng tôi. Tôi đánh giá cậu ấy đã đầu hàng quá sớm.’

‘Nói chung bạn sẽ không có được thành công nếu có thái độ tiêu cực như vậy.’

Tuy nhiên trong hoàn cảnh này, những lời bào chữa của Pit Beirer trở nên kém thuyết phục hơn. Bởi vì thực tế là ở mùa giải này, KTM không chỉ xung đột với mỗi một mình Gardner, mà còn xung đột với cả Miguel Oliveira và tài năng trẻ Raul Fernandez. Hai người họ đã quyết định dứt áo ra đi, chuyển sang Aprilia thi đấu cho đội RNF.

Còn nhớ cách đây đúng một năm, Iker Lecuona cũng trách móc KTM đối xử với anh quá tàn nhẫn vì không cho anh thêm thời gian để chứng minh năng lực của mình.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "KTM đổ lỗi cho quản lý của Remy Gardner đã làm đổ vỡ mối quan hệ của hai bên". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin