Chủ đề: Jonas Folger     MotoGP Đức     Valentino Rossi

Valentino Rossi: “Tôi đã học hỏi từ Jonas Folger”

icon

37211148_1990443720987064_3715729662656118784_n

Ngôi sao kì cựu người Ý đã tiết lộ bí quyết giúp anh giành được Podium trong cuộc đua ở Sachsenring vào cuối tuần qua…

Chỉ xếp thứ sáu ở ngày đua phân hạng, nhiều người đã dự đoán về một cuộc đua khó khăn cho Valentino Rossi. Tuy nhiên đến buổi chiều Chủ Nhật, The Doctor đã có một màn trình diễn rất tích cực. Khởi đầu tốt khi sớm vươn lên P4, Rossi sau đó đã duy trì được một tốc độ cao để về đích ở vị trí thứ nhì chung cuộc. Đây được xem là một kết quả rất tốt trong bối cảnh xe của Yamaha đang không được đánh giá cao.

Chia sẻ với hãng Sky Sport (Ý), Rossi đã bật mí điều đã giúp anh trở nên cạnh tranh tại Đức: “Tôi đã xem cuộc đua của (Jonas) Folger năm 2017 hồi tuần trước và cố gắng lặp lại nó. Kết quả này là lí tưởng để khép lại nửa đầu mùa giải và đi nghỉ hè. Tôi đã có một tốc độ mạnh mẽ và có một số pha vượt tốt. Hôm nay tôi đã có thêm động lực, trước tiên là Podium của em trai tôi (Luca Marini) ở Moto2. Sau đó tôi muốn dành Podium này cho Don Cesare – linh mục của Tavullia, người đã vừa rời bỏ chúng tôi”.

Tuy vừa có một kết quả khả quan, nhưng ngôi sao mang số 46 cũng không quên thúc đẩy phía Yamaha phải tiếp tục làm việc. Anh nói: “Chúng tôi là một đội đua tuyệt vời, (Maverick) Vinales và tôi đều thi đấu rất tốt. Chúng tôi bổ sung cho nhau, nhưng chúng tôi cần sự giúp đỡ từ các kĩ sư ở Nhật Bản. Họ phải giúp chúng tôi cải thiện khả năng tăng tốc. Cách biệt 46 điểm với vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng là rất nhiều. Chúng tôi không bỏ cuộc, nhưng chúng tôi cũng cần sự giúp đỡ về mặt kĩ thuật”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi: “Tôi đã học hỏi từ Jonas Folger”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin