Lewis Hamilton khen ngợi gói nâng cấp của Mercedes, nhưng vẫn yêu cầu làm thêm vào ban đêm

Những chia sẻ của Lewis Hamilton sau ngày đua thử đầu tiên của chặng đua GP Mỹ 2022, nơi Mercedes sử dụng một gói nâng cấp mới

>>Mới hơn: Các đội trưởng F1 bàn kế hoạch làm phim với Brad Pitt và Lewis Hamilton

Mercedes mang đến trường đua Austin một gói nâng cấp khí động học khá lớn, tập trung vào phần gầm xe và cánh sau. Được biết đây cũng là gói nâng cấp cuối cùng của đội đua nước Đức ở mùa giải năm nay.

Ở phiên chạy FP1, Lewis Hamilton là người nhanh thứ 3, chỉ đứng sau Carlos Sainz và Max Verstappen. Đã thành thói quen trong giao tiếp, Hamilton gửi lời cám ơn đến các nhân viên làm việc ở xưởng đua:

‘Mọi thứ đều diễn ra đúng kế hoạch. Tôi rất biết ơn những nhân viênn ở xưởng, họ đã làm việc chăm chỉ để cung cấp cho chúng tôi một gói nâng cấp cho chặng đua này. Năm nay chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhưng mọi người luôn cố gắng để cho ra những mảnh ghép mới.’

‘Hôm nay thì tôi cũng đã giữ cho chiếc xe được nguyên vẹn. Vậy là ok rồi. Còn về những cải tiến của chiếc xe, cũng khá ổn. Có vẻ như chúng tôi cũng không cách quá xa những chiếc xe khác. Nhưng tối nay chúng tôi vẫn cần điều chỉnh thêm. Ngày mai các bạn sẽ biết chúng tôi đứng ở đâu (ở phiên phân hạng).’

Sang phiên chạy FP2 thì Hamilton rơi xuống vị trí thứ 8. Đây là phiên chạy mà các tay đua tiến hành thử loại lốp Pirelli 2023. Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Bell cho biết anh chưa tìm được độ cân bằng với bộ lốp mới này:

‘Thử lốp mới là một trải nghiệm thú vị. Bởi vì bạn không biết nên kỳ vọng điều gì. Vì độ cân bằng khi chạy bằng lốp mới luôn rất khác. Có cảm giác lốp xe phản ứng rất khác nhau qua mỗi vòng chạy.’

Trong cả 2 phiên chạy thì Hamilton đều đang nhanh hơn người đồng đội George Russell. Mùa giải này chắc chắn kết quả chung cuộc của chàng Hiệp sỹ tốc độ sẽ thấp hơn P2. Đây là kết quả kém nhất của anh kể từ năm 2014 đến nay.

Nếu Hamilton kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6 như hiện tại thì đây cũng sẽ là vị trí chung cuộc thấp nhất trong sự nghiệp của mình, cộng thêm việc chưa giành được chiến thắng nào thì đây cũng sẽ là mùa giải đầu tiên trong sự nghiệp mà tay đua giành nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử không thể giành được ít nhất một chiến thắng.

Hamilton còn 4 chặng đua nữa để ngăn chặn những số liệu thống kê không lấy gì tích cực này trở thành sự thật

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: đội đua mercedes, f1 2022, gp mỹ, Lewis Hamilton, tin đua xe, f1 2022 chặng 19, gp mỹ 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton khen ngợi gói nâng cấp của Mercedes, nhưng vẫn yêu cầu làm thêm vào ban đêm". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....