Lewis Hamilton lấp lửng về tin đồn muốn mua đội đua Gresini MotoGP

Đầu tuần này trên các trang mạng xã hội lan truyền tin đồn Lewis Hamilton đang muốn mua đội đua Gresini của giải MotoGP. Thậm chí Hamilton đã cử người đến Assen để đàm phán.

Ảnh: Lewis Hamilton trước chặng đua GP Anh 2024

Ảnh: Lewis Hamilton trước chặng đua GP Anh 2024

Những năm gần đây thì có vẻ như Hamilton đã bắt đầu chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp. Tay đua 7 lần vô địch F1 đã thành lập 1 đội đua xe điện (X44 Team) tham gia giải Extreme-E mới mẻ. Anh còn mua cổ phần của đội bóng bầu dục Denver Broncos ở giải NFL của Mỹ.

Hamilton cũng từng ngỏ ý được hùn hạp vốn với tỷ phú Jim Ratcliffe trong thương vụ đầu tư vào Manchester United.

Đang ở trường đua Silverstone để chuẩn bị tham gia chặng đua sân nhà GP Anh, Lewis Hamilton không xác nhận tin đồn muốn mua Gresini, nhưng nói rằng ‘mọi việc đều có thể xảy ra’:

‘Tôi luôn yêu thích MotoGP. Tôi quan tâm đến tiềm năng tăng trưởng của môn thể thao này. Nhưng tôi chưa nhìn xa đến như thế.’

‘Nhưng mọi điều đều có thể xảy ra. Như tôi đã nói thì tôi chắc chắn muốn sở hữu cổ phần. Broncos là bước đi đầu tiên của tôi trong việc trở thành một cổ đông của các đội thể thao.’

‘Hi vọng 5 đến 10 năm nữa thì tôi sẽ sở hữu nhiều cổ phần hơn. Chúng ta hãy chờ xem.’

Đội đua Gresini do ông Fausto Gresini thành lập từ năm 1997. Sau khi Fausto qua đời hồi đầu năm 2021 do dịch bệnh Covid-19 thì đội đua do người vợ Nadia Padovani quản lý. Là phụ nữ nên có thể Padovani không đam mê MotoGP bằng chồng. Nhưng được cái bà lại rất có duyên trong việc quản lý nhân sự.

Bằng chứngn là dưới thời Padovani thì Gresini liên tiếp gặt hái thành công với sự giúp sức của các tay đua Enea Bastianini (2021-2022), Alex Marquez, Fabio di Giannantonio (2023) và hiện tại là Marc Marquez. Đội đua này vẫn chưa có phản ứng nào về tin đồn này.

Trở lại với Lewis Hamilton, anh cũng từng chia sẻ một thông tin thú vị rằng hồi nhỏ anh từng muốn trở thành 1 tay đua mô tô nhưng không được bố cho phép, nên mới chuyển sang đua ô tô cho an toàn hơn. Hamilton không quên nhắc đến, và tỏ ra khiêm tốn trước Valentino Rossi, người đã từng có buổi giao lưu đổi xe với anh hồi cuối năm 2019:

‘Tôi thực sự yêu thích những chiếc xe mô tô. Hồi tôi còn nhỏ thì tôi cũng thích đua mô tô, chứ không phải đua ô tô. Nhưng bố tôi lại không cho phép tôi đua mô tô vì ông cho rằng nó quá nguy hiểm. Ông ấy chỉ cho phép tôi đua xe 4 bánh, thay vì 2 bánh.’

‘Đó là một lựa chọn đúng đắn. Vì nếu tôi đua mô tô thì tôi sẽ đua với Vale, và có lẽ tôi sẽ không có được thành công nào đâu.’

‘Nhưng từ khi tôi đua F1 thì tôi đã sắm một chiếc super-bike. Tôi cũng thường lái nó ở những trường đua. Rất là vui. Vì nó mang đến cho tôi một cảm giác khác.’

Con đường đua xe của Rossi lại ngược chiều với Hamilton. Rossi thích đua xe 4 bánh trước nhưng gia đình không có điều kiện đầu tư nên mới đua xe 2 bánh. Như mọi người đều biết, sau khi giải nghệ MotoGP thì Rossi đã chuyển sang đua xe 4 bánh.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: đội đua gresini, f1 2024, gresini, Lewis Hamilton, motogp 2024,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton lấp lửng về tin đồn muốn mua đội đua Gresini MotoGP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....