Lewis Hamilton nói quyết định công nhận kết quả cuộc đua GP Bỉ 2021 là tệ hại, kêu gọi hoàn tiền vé cho khán giả

Lewis Hamilton tranh thủ selfie trước khi tham gia GP Bỉ 2021

Chứng kiến cơn mưa dầm dề suốt hơn 4 tiếng đồng hồ ở trường đua Spa Francorchamps hôm qua, có lẽ những khán giả khó tính nhất cũng thông cảm với quyết định lùi giờ đua liên tục của các trọng tài. Nhiều người đã nghĩ đến viễn cảnh cuộc đua có thể sẽ bị hủy. Còn ai lạc quan hơn thì hi vọng ban tổ chức sẽ dời cuộc đua sang thứ Hai.

Rốt cục thì ban tổ chức không chọn hai phương án đó. Họ cố gắng ‘lùa’ các tay đua chạy sau xe an toàn mấy vòng để lấy đó làm căn cứ công nhận kết quả cuộc đua. Cho nên trong tiểu sử của Max Verstappen sẽ được ghi thêm thành tích ‘đã chiến thắng một chặng đua mà không đua chính vòng nào’. Podium đầu tiên của George Russell chắc chắn cũng giảm giá trị đi rất nhiều.

Chiếc cúp podium còn lại được trao cho Lewis Hamilton. Tay đua người Anh không thích việc ‘không làm mà có đồ ăn ngon’ như thế này. Anh chỉ trích quyết định của Ban tổ chức là vì tiền bạc và đòi công bằng cho các khán giả đội mưa đến xem:

‘Tôi nghĩ họ (ban tổ chức) đã có một lựa chọn tệ hại.’

‘Nói chung đây là một quyết định mang yếu tố tiền bạc. Tôi nói theo nghĩa đen. Toàn do tiền bạc quyết định cả.’

‘Nếu như mỗi người tham gia chặng đua này đều được chia tiền thì tôi nghĩ những khán giả cũng nên được lấy lại tiền. Bởi vì họ đã không có được những gì mà họ đã bỏ tiền ra mua.’

‘Thật tiếc vì họ không dời cuộc đua sang ngày mai (thứ Hai). Tôi rất yêu trường đua này, nên tôi rất buồn vì họ không chọn cách này (dời cuộc đua sang thứ Hai). Hôm nay không phải là một cuộc đua đúng nghĩa.’

Trên BXH tổng thì Hamilton vẫn đang dẫn đầu nhưng khoảng cách đã bị Verstappen rút xuống chỉ còn 3 điểm.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: f1 2021, gp bỉ, Lewis Hamilton, Mercedes, tin đua xe, gp bỉ 2021

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton nói quyết định công nhận kết quả cuộc đua GP Bỉ 2021 là tệ hại, kêu gọi hoàn tiền vé cho khán giả". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....