Chủ đề: lin jarvis     Valentino Rossi     Yamaha

Lin Jarvis: “Yamaha chưa từng nghĩ đến việc chọn Zarco để thay Rossi”

icon

29472597_1849148565116581_4255743090557452288_o

Nhà quản lí của Yamaha đã khẳng định sự tin tưởng và ủng hộ tuyệt đối vào cựu binh Valentino Rossi…

Sau một thời gian cân nhắc, Valentino Rossi đã quyết định gia hạn hợp đồng mới với Movistar Yamaha. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Johann Zarco (Team Tech 3) sẽ không còn cơ hội được thi đấu cho đội Factory của Yamaha trong ít nhất hai năm tới. Kể từ khi chuyển lên đua tại hạng MotoGP, tay đua 27 tuổi người Pháp này đã thi đấu ấn tượng khi đã giành được 3 Podium và 3 Pole sau tổng cộng 19 chặng đua.

Dù vậy, những màn gì đã thể hiện của Johann Zarco vẫn chưa đủ để thuyết phục ông Lin Jarvis. Khi mà Giám đốc điều hành của Yamaha Motor Racing vẫn dành một sự tín nhiệm rất cao với Valentino Rossi. Ông Jarrvis nói về việc kí gia hạn với The Doctor: “Cả Yamaha và Rossi đều có cùng quan điểm. Anh ấy cảm thấy vẫn còn đủ sức cạnh tranh và chúng tôi thì cần một tay đua cạnh tranh. Nếu Rossi muốn một hợp đồng 1 hay 2 năm, chúng tôi đồng ý. Nhưng nếu anh ấy nói muốn ở lại thêm 5 năm, chúng tôi có thể đã suy nghĩ lại (cười)”.

Với thực hiện đầy đủ bản hợp đồng mới với Yamaha, Valentino Rossi sẽ có tổng cộng 15 năm thi đấu cho Yamaha. Cùng với những danh hiệu vô địch, ngôi sao mang số 46 đã mang lại cho Yamaha những giá trị to lớn bên ngoài đường đua. Bên cạnh đó, kinh nghiệm gắn bó với xe YZR-M1 và sự lạc quan của The Doctor cũng rất quan trọng đối với Movistar Yamaha, trong bối cảnh mà đội đua này đang gặp khó khăn khi cạnh tranh với các đối thủ khác.

Về phần Johann Zarco, ông Lin Jarvis cho đánh giá: “Zarco rất nhanh, chúng tôi đã nhìn thấy rõ khả năng của cậu ấy. Nhưng Yamaha chưa bao giờ nghĩ đến Zarco một cách nghiêm túc. Valentino là Valentino, anh ấy là tay đua vĩ đại nhất trong lịch sử của Yamaha và không dễ dàng để thay thế được. Nhưng nếu Zarco tiếp tục đua tốt và muốn ở lại, Yamaha có thể sẽ cung cấp một chiếc xe Factory cho cậu ấy ở đội vệ tinh vào năm tới. Còn hiện tại, chúng tôi nghĩ Zarco cũng đang có một chiếc xe tốt”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lin Jarvis: “Yamaha chưa từng nghĩ đến việc chọn Zarco để thay Rossi”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin