Bị phạt nguội 5 giây, Sergio Perez giữ được chiến thắng GP Singapore 2022

Bị phạt nguội 5 giây vì vi phạm quy định trong thời gian có xe an toàn, nhưng do đã tạo được khoảng cách 7 giây nên Sergio Perez vẫn giữ được chiến thắng GP Singapore 2022

Bị phạt nguội 5 giây, Sergio Perez giữ được chiến thắng GP Singapore 2022

Ở cuộc đua chính chặng đua GP Singapore 2022 tối qua, Sergio Perez đã thực hiện pha xuất phát cực tốt, vượt mặt Charles Leclerc để trở thành người dẫn đầu cuộc đua. Sau đó thì dù cuộc đua xảy ra rất nhiều biến cố nhưng Perez vẫn cực kỳ chắc tay lái và là người đầu tiên cán đích sau hơn 2 giờ thi đấu.

Tuy nhiên, tay đua người Mexico chưa được công nhận là người chiến thắng vì anh phải chờ quyết định của trọng tài với hành vi vi quy định trong thời điểm chạy sau xe an toàn. Trong cả 2 lần xe an toàn xuất hiện, Perez đều không giữ được khoảng cách giữa anh và xe an toàn theo đúng quy định là 10 thân xe an toàn.

Có lẽ do cuộc đua này có quá nhiều sự cố ở nhóm sau nên các trọng tài phải chờ đến khi kết thúc cuộc đua mới xem xét các vi phạm của Perez. Sau cùng thì họ đã xử phạt tay đua Red Bull 5 giây.

Do Perez tạo được khoảng cách hơn 7 giây so với người về đích thứ hai là Charles Leclerc nên án phạt này không làm thay đổi kết quả thi đấu của anh. Đồng nghĩa với việc tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Schuberth có thể mang về nhà chiếc cúp chiến thắng thứ 4 trong sự nghiệp.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: chiến thắng, đội đua Red Bull Racing, f1 2022, gp singapore, Sergio Perez, tin đua xe, f1 2022 chặng 17, gp singapore 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Bị phạt nguội 5 giây, Sergio Perez giữ được chiến thắng GP Singapore 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....