Chủ đề: Luca Marini     motogp 2021     motogp emilia romagna     tin đua xe

Luca Marini có thể mạo hiểm để đạt kết quả cao hơn

icon

Luca Marini ở chặng đua MotoGP San Marino 2021

Trong số 6 tay đua chính thức của Ducati thì Luca Marini đang là người có thứ hạng thấp nhất. Anh mới chỉ ghi được 30 điểm, chưa bằng một nửa số điểm của người đồng đội Enea Bastianini (71).

Nếu so sánh kết quả phân hạng thì Marini không hề thua kém Bastianini, tuy nhiên người em cùng mẹ khác cha của Valentino Rossi chưa tạo được sự đột phá ở các cuộc đua chính. Ngược lại thì Bastianini giống như đã ‘lột xác’ ở 3 chặng đua gần đây, với 1 lần podium và 2 lần P6.

Có một thống kê thú vị là Marini lại là tay đua Ducati duy nhất chưa phải bỏ cuộc một lần nào. Vì thế anh sẵn sàng đánh đổi sự ổn định để có được những vị trí cao hơn:

‘Chắc chắn là tôi muốn mình có thứ hạng cao hơn một chút, đặc biệt là ở các cuộc đua chính.’

‘Nhưng dù sao tôi cũng khá hài lòng với mùa giải này. Tôi đã hoàn thành tất cả cuộc đua. Do đó để có kết quả cao hơn, có lẽ tôi cần mạo hiểm, dù điều đó có thể sẽ gây ra những sai lầm.’

Khi được hỏi về điểm yếu thể lực, Marini nói anh đã tự tin hơn so với giai đoạn đầu mùa giải và bắt đầu đặt mục tiêu công phá top-10 một cách thường xuyên hơn:

‘Bây giờ thì tôi đã hiểu cách hoạt động của lốp xe. Tôi cũng hiểu hơn về cơ thể của mình. Đây là điều mà tôi vẫn cần phải cải thiện. Với chiếc xe Ducati, tôi cảm thấy khó khăn về mặt thể lực. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để tìm cách điều khiển chiếc xe một cách đỡ tốn sức hơn.’

‘Nhưng bây giờ tôi đã tự tin hơn, tôi cảm thấy tốt hơn so với giai đoạn đầu mùa giải. Nhưng chúng tôi cần phải tiến bộ hơn nữa ở các chặng đua còn lại. Tôi muốn kết thúc trong top-10.’

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Luca Marini có thể mạo hiểm để đạt kết quả cao hơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin