Chủ đề: Marc Marquez     motogp qatar

Marc Marquez-Tôi sẽ không ngủ ngon nếu không thử cú đó

icon
marc-marquez-2018 qatarSau chặng đua Qatar, Marquez cho biết anh sẽ không thể ngủ được nếu không nỗ lực vượt Andrea Dovizioso ở góc cua cuối cùng.

Năm vòng đua cuối cùng ở chặng đua hôm qua chứng kiến màn rượt đuổi nghẹt thở của Marquez với Dovizioso. Đến góc cua cuối cùng, Nhà đương kim vô địch đã cố gắng phanh trễ hòng chiếm ưu thế khi thoát cua, nhưng Dovizioso hoàn toàn tỉnh táo giữ được làn đua của mình và về đích trước 0.027s.

Pha vượt của Marquez gợi nhớ lại tình huống ở Áo và Nhật Bản năm ngoái, nơi anh cũng đánh trật cú đòn cuối cùng. Tuy nhiên tay đua người Tây Ban Nha đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ vì quan điểm sống không bao giờ bỏ cuộc của mình.

“Nếu tôi không thử pha đó thì tôi sẽ không thể ngủ được. Tôi đã thử, và dù không thành công nhưng tối nay tôi có thể ngủ ngon.”

Số 93 cũng đồng ý tình huống này gợi nhớ đến các tình huống tương tự ở mùa giải trước. Nhưng khẳng định anh sẽ không thất bại nếu nó lặp lại một lần nữa:

“Có vẻ như chúng tôi đã khởi đầu mùa giải mới theo cách cũ. Nó giống như hiện tượng Deja-Vu (hiện tượng nhìn thấy tương lai từ các hình ảnh quá khứ). Góc cua cuối với Andrea, tôi chạy vào trong, phải cua rộng, anh ấy chiếm lại làn trong và chiến thắng cuộc đua.”

“Kết quả sẽ thay đổi trong tương lai, tôi hi vọng như vậy. Dù sao tôi rất hạnh phúc vì hôm nay anh ấy xứng đáng chiến thắng, anh ấy nhanh hơn chúng tôi.”

Marquez còn kể lại một tình huống khác khiến anh suýt bị trượt ra ngoài. Đó là lúc mà cả hai vượt qua Zarco:

“Mục tiêu của tôi là duy trì khoảng cách với Andrea vì anh ấy là người nhanh nhất đêm nay. Kế hoạch của tôi là khi anh ấy vượt Zarco thì tôi cũng phải bám theo ngay, bất kể thời điểm nào, góc cua nào.”

“Khi anh ấy vượt Zarco thì tôi cũng chạy ngay phía sau. Lúc đó tôi phải chạy hết tốc, chiếc xe bị trượt một chút nhưng tôi vẫn có thể giữ được vị trí của mình. Sau đó tôi có thể bám theo và thử vượt ở góc cua cuối cùng. Tôi vui vì mình chạy được như vậy, tôi vui vì có được 20 điểm đầu tiên.”

Trong cuộc đua này, Marquez và đồng đội Dani Pedrosa là các tay đua sử dụng lốp Cứng ở bánh trước, hoàn toàn khác các tay đua còn lại (dùng lốp trung bình). Giải thích về chọn lựa này, anh cho biết:

“Tuần này chúng tôi gặp nhiều rắc rối với bánh trước. Nên tôi đã chọn lốp cứng. Chúng tôi gặp rủi ro mỗi khi quẹo trái. Nhưng tôi có thể kiểm soát được nó trong cả chặng đua.”

Tay lái Honda cũng cho biết anh hài lòng với kết quả một phần vì Losail là trường đua khó đối với Honda và nếu đến một trường đua phù hợp anh sẽ tấn công ngay từ đầu:

“Kết quả này giống như một chiến thắng. 20 điểm ở một trường đua rất khó đối với chúng tôi. Nếu tương lai cũng có kết quả này ở đây thì rất ok. Còn nếu ở các trường đua ưa thích của tôi, tôi sẽ tấn công ngay lập tức.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez-Tôi sẽ không ngủ ngon nếu không thử cú đó". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin