Max Verstappen bảo vệ chặng đua GP Monaco trước sức ép từ các chặng đua mới

Max Verstappen bảo vệ chặng đua GP Monaco trước sức ép từ các chặng đua mới

F1 vừa tổ chức rất thành công chặng đua đầu tiên ở thành phố Miami. Năm sau (2023), họ sẽ khai trương thêm một chặng đua ở thiên đường ăn chơi Las Vegas.

Việc F1 liên tục khám phá những địa điểm mới, mà toàn là những thành phố du lịch nổi tiếng như vậy, một lần nữa đặt tương lai của các chặng đua ‘truyền thống’ vào tình trạng bất bênh. Để so sánh với các chặng đua ‘xa xỉ’ như Las Vegas và Miami, thì ở châu Á có Singapore đã gia hạn hợp đồng đăng cai đến năm 2028. Còn ở châu Âu chính là Monaco.

Hiện tại có rất nhiều tay đua F1 sống tại Monaco, trong đó có nhà đương kim vô địch Max Verstappen. Tay đua của đội Red Bull khuyên ban tổ chức F1 không xóa bỏ chặng đua này và phải tìm cách cân bằng giữa ‘quá khứ’ và ‘hiện tại’:

‘Tôi không nghĩ chúng ta có thể thay thế Monaco. Đó là một chặng đua mang tính lịch sử và tất nhiên chúng ta đã phải mất rất nhiều thời gian để tạo dựng chặng đua lịch sử này.’

‘So sánh với Monaco thì Miami khác biệt hoàn toàn. Ở Miami vẫn có nhiều không gian hơn và bầu không khí cũng rất khác. Tôi nghĩ một phần là do sự khác biệt văn hóa. Tôi nghĩ như vậy cũng rất hay. Bởi vì sẽ rất nhàm chán nếu chúng tôi chỉ luôn chạy ở những quốc gia có văn hóa giống nhau.’

‘Chúng ta phải tìm được giải pháp cân bằng giữa việc tổ chức các chặng đua mới (như Miami và Las Vegas) với Monaco và các trường đua truyền thống khác.’

Tính đến hết năm 2021, Monaco là chặng đua tổ chức F1 nhiều thứ 3 (sau GP Anh và GP Ý). Còn nếu thống kê trường đua thì trường đua Monaco có số lần tổ chức F1 nhiều thứ 2 (chỉ sau trường đua Monza ở Ý).

Trong cuộc khảo sát toàn cầu 2021, Monaco cùng với Monza, Spa-Francorchamps và Silvertone là 4 trường đua F1 được nhiều fan hâm mộ biết tới nhất.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: f1 2022, GP Monaco, Max Verstappen, f1 2022 chặng 7, gp monaco 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen bảo vệ chặng đua GP Monaco trước sức ép từ các chặng đua mới". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....