Max Verstappen nói phạm sai lầm chiến thuật ở lượt chạy Q3 cuối cùng

Ở phiên chạy Q3 của GP Áo 2021, Max Verstappen lập thành tích pole ngay ở lượt chạy đầu tiên với khoảng cách khoảng 0.2 giây so với P2.

Ở lượt chạy thứ hai thì tay đua Red Bull là người đầu tiên lao ra đường đua. Nhưng dù có được khí sạch (clean air) nhưng anh không thể cải thiện thành tích, ngược lại còn để phía sau thu hẹp khoảng cách xuống còn 0.048s. Verstappen cho biết anh và Red Bull sẽ phải rút kinh nghiệm sâu sắc sau buổi đua này:

‘Có nhiều điều có thể xảy ra trong một vòng chạy. Nhưng tất nhiên là tôi rất vui vì đã giành được pole một lần nữa.’

‘Nhưng tôi muốn Q3 diễn ra theo một cách khác. Bởi vì chúng tôi thực hiện phiên chạy này không được ổn lắm. Khi tôi chạy ra ngoài thì tôi phát hiện mình chính là người chạy ra đầu tiên. Tôi không nghĩ là mình lại mất nhiều thời gian trên các đoạn thẳng như vậy. Đây là điều chúng tôi cần rút kinh nghiệm ở các lần sau. Tốt hơn là chúng tôi nên ở trong box chờ thêm chút nữa (để người khác ra trước).’

Đội trưởng Christian Horner tỏ ra thông cảm với nhân viên của mình:

‘Ở lượt chạy đầu tiên thì cậu ấy có pha khóa bánh nhẹ, nên chúng tôi muốn cậu ấy có khí sạch ở lượt chạy thứ hai. Điều đó có nghĩa là cậu ấy là người chạy đầu. Nhưng khi chạy đầu thì bạn có thể bị các tay đua chạy sau như Lando bắt tow.’

‘Đó là lý do cậu ấy cảm thấy không hài lòng. Vì cậu ấy luôn muốn chạy nhanh hơn.’

Sự xuất sắc của Lando Norris ngăn cản Red Bull chiếm trọn hàng xuất phát đầu tiên khi tay đua còn lại của họ là Sergio Perez sẽ xuất phát từ vị trí thứ 3.

Nguồn: Formula1

>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:                    
Tiêu điểm:
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Youtube