Trọng tài nhắc nhở Max Verstappen không được dừng xe ăn mừng trên vạch đích

Có lẽ biết tin đối thủ Lewis Hamilton từ bỏ nỗ lực đeo bám mà đã vào pit để kiếm điểm fastest-lap nên Max Verstappen đã vô cùng thoải mái ở vòng chạy cuối cùng vì lúc đó khoảng cách giữa 2 người đã là hơn nửa phút.

Sau khi cán đích, đương nhiên là Verstappen sẽ hướng vào khu vực hàng rào đang có rất đông nhân viên Red Bull chào mừng. Sẽ không có gì đáng nói nếu như tay đua người Hà Lan không giảm tốc đến mức có cảm giác giống như anh đã dừng lại, rồi sau đó lại thực hiện những cú lắc lư để ăn mừng chiến thắng.

Cũng ở Red Bull Ring, đã từng xảy ra tai nạn khi có tay đua ‘dừng xe’ ở trên vạch đích như vậy (xem video). Đó là ở giải Formula Renault 3.5 Serie hồi năm 2015, tay đua F1 hiện tại là Nicolas Latifi đang cán đích ở tốc độ cao đã không kịp tránh chiếc xe của Roberto Merhi bỗng dưng chạy như rùa bò ở vạch đích.

Rất may là trong tình huống của Verstappen, anh không những ở cách rất xa Lewis Hamilton mà cũng cách rất xa tay đua bắt vòng ở gần nhất. Mặc dù vậy, trưởng ban trọng tài Michael Masi vẫn lên tiếng nhắc nhở Verstappen và Red Bull:

‘Đó không phải là một pha ăn mừng lý tưởng. Đó là lý do mà tôi đã phải liên lạc với họ ngay lập tức. Tôi đã nói rằng nếu tương lai còn tái diễn kiểu ăn mừng đó thì tôi sẽ không cho qua.’

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: f1 2021, gp styria, hot news, Max Verstappen, Red Bull, GP Styria 2021, sự cố max verstappen

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trọng tài nhắc nhở Max Verstappen không được dừng xe ăn mừng trên vạch đích". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....