Max Verstappen nói sức mạnh đường thẳng của Red Bull là do cánh sau chứ không phải do động cơ

Sau khi bị Max Verstappen đánh bại ở Paul Ricard, Lewis Hamilton có đặt ra một vấn đề nóng. Đó là chiếc xe Mercedes của anh đã chậm hơn Red Bull trên các đoạn thẳng. Đây rõ ràng là một nhận xét bất ngờ, vì trong kỷ nguyên động cơ lai, mới chỉ có duy nhất một chiếc xe có thể so sánh tốc độ trên đoạn thẳng với những chiếc Mũi tên bạc. Đó là chiếc xe Ferrari SF90 (2019) của Ferrari.

Hẳn chúng ta cũng còn nhớ Ferrari có được sức mạnh đó là do họ đã ‘lỡ hiểu nên làm không đúng luật’. Sau khi được các trọng tài kiểm tra, thuyết phục, thì từ cuối năm 2019 Ferrari đã hiểu và làm đúng luật, dẫn đến việc sức mạnh động cơ đã bị suy giảm nghiêm trọng cho đến tận bây giờ (đổi lại là không bị phạt).

Ở Pháp vừa rồi thì Honda đã sử dụng quyền nâng cấp động cơ cho Red Bull. Nhưng do đại dịch covid-19 nên luật 2021 cấm nâng cấp sức mạnh, chỉ cho phép những nâng cấp để tăng độ ổn định và độ an toàn:

Vì thế mà câu nói của Hamilton gây nhột cho nhà Red Bull. Có chăng tay đua người Anh ám chỉ đối thủ đã sử dụng mánh khóe nào đó để tăng sức mạnh động cơ?

Hiện các tay đua đang tranh tài ở trường đua Red Bull Ring-một đấu trường động cơ khét tiếng. Và Max Verstappen vẫn đang bay cao. Anh đã giành pole trước sự bất lực của hai chiếc Mercedes.

Tay đua người Hà Lan tỏ ra bực dọc với những câu hỏi về sức mạnh động cơ Red Bull. Anh nói việc chiếc xe RB16B có thể chạy nhanh trên đường thẳng là do khí động học (thiết kế cánh sau) xuất sắc:

‘Có lẽ lần sâu tôi sẽ phải in ra mấy bản thiết kế cánh sau để phát cho những nhà báo ngồi đây.’

‘Mấy tuần nay, lúc nào tôi cũng nhận được câu hỏi này. Đúng là chúng tôi đang rất nhanh trên các đoạn thẳng. Nhưng các vị hãy quan sát cánh sau của chúng tôi đi. Tôi không nghĩ nó giống nhau hoàn toàn (ở mọi trường đua).’

‘Chắc chắn là Honda đã làm rất tốt công việc của họ. Nhưng từ động cơ đầu tiên mà chúng tôi sử dụng cho cái động cơ hiện tại, thì nâng cấp chủ yếu để tăng sự ổn định, chứ không hề tăng sức mạnh động cơ.’

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: f1 2021, gp styria, Max Verstappen, Red Bull, tin đua xe, GP Styria 2021, lewis hamilton vs max verstappen

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen nói sức mạnh đường thẳng của Red Bull là do cánh sau chứ không phải do động cơ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....